สนามข่าว 7 สี

หนุ่มป่วยจิตเวชคลุ้มคลั่ง หยิบมีดทำครัวไล่แทงเพื่อนบ้าน เจ็บ 1 เสียชีวิต 1

ชายอายุ 27 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่ง หยิบมีดทำครัวไล่แทงเพื่อนบ้านได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

เหตุการณ์นี้ ตำรวจ สภ.เดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี รับแจ้งเหตุแทงกันเสียชีวิต ในบ้านพักหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลนากระแซง อำเภอเดชอุดม จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ นายณัฐพล ตระการจันทร์ อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน ได้รับบาดเจ็บถูกฟันที่ศีรษะ และตามร่างกายรวม 6 แผล นอกจากนี้ยังพบศพ นายสายสิน ตระการจันทร์ อายุ 46 ปี พี่ชายเจ้าของบ้าน ถูกแทงเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอนบริเวณชั้นล่างของบ้านเกิดเหตุ ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ ชายอายุ 27 ปี เพื่อนบ้าน หลังก่อเหตุได้หนีกลับบ้านตัวเองซึ่งทำเป็นโรงงานผลิตน้ำดื่ม อยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านเกิดเหตุตำรวจจึงเข้าปิดล้อม และให้พ่อของผู้ต้องหาเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว

ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ชายอายุ 27 ปี เขามีอาการทางจิตเวช ต้องรับยาจากโรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ จังหวัดอุบลราชธานี เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุขณะที่เขากำลังเล่นโทรศัพทย์มือถืออยู่ในบ้านพัก ผู้ต้องหาได้มาเคาะประตูเรียกก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะรู้จักและมีบ้านอยู่ติดกัน แถมยังเป็นญาติพี่น้องกันด้วยเมื่อผู้ต้องหาเข้ามาในบ้าน ก็พูดคุยสอบถามกันเรื่องดื่มสุรา จากนั้นผู้ต้องหาหยิบมีดปลายแหลมมาไล่ฟันจนได้รับบาดเจ็บ จึงตะโกนขอความช่วยเหลือจากพี่ชายที่นอนพักอยู่อีกห้อง แต่พี่ชายก็ถูกแทงจนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป ส่วนสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ต้องหาน่าจะไม่ได้รับประทานยารักษาอาการทางจิตเวช จึงเกิดอาการคลุ่มคลั่งหยิบมีดทำครัวเข้ามาไล่แทงเพื่อนบ้านจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

เบื้องต้น ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่น บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร