สนามข่าว 7 สี

ตร.ออกหมายจับ น้องมายด์ สาวประเภทสอง ฆ่าแฟนหนุ่ม ญาติผู้ตายอโหสิกรรม

คดีชายอายุ 27 ปี ถูกแทงด้วยอาวุธมีดเสียชีวิตคาห้องเช่าที่จังหวัดขอนแก่น ล่าสุดตำรวจออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นสาวประเภทสองที่ผู้เสียชีวิตคบหานั่นเอง

คดีฆาตกรรมนี้เกิดขึ้นภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งในตัวเมือง จังหวัดขอนแก่น โดยเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีคนไปพบศพ นายมานพ อำท้าว อายุ 27 ปี สภาพถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่ลำตัว และพบมีก้อนสำลีอุดหู อุดจมูก อุดปาก และอุดบาดแผลไม่ให้เลือดไหลไว้ด้วย ซึ่งจากการสืบสวนตำรวจพบหลักฐานที่น่าสงสัยว่าผู้ก่อเหตุ ก็คือ "น้องมายด์" อายุ 29 ปี สาวประเภทสองที่คบหากับผู้เสียชีวิต โดยหลังเกิดเหตุหายตัวไปอย่างมีพิรุธ

พ่อผู้เสียชีวิต เปิดใจว่า ไม่เคยคิดว่าชีวิตนี้จะต้องมาเป็นฝ่ายต้องเผาศพของลูกชายตัวเอง นับเป็นความเจ็บปวดช้ำใจที่สุดในชีวิต แต่ก็พยายามทำใจ ไม่คิดอาฆาตแค้น และพร้อมอโหสิกรรมให้กับผู้ก่อเหตุ ส่วนเรื่องของคดีนั้นปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย จากนั้นได้เคลื่อนศพนายมานพ จากบ้านไปที่วัดป่าสามัคคีธรรม เพื่อทำพิธีฌาปนกิจ เมื่อช่วงบ่ายวานนี้  (31 พ.ค.) บรรยากาศท่ามกลางความอาลัยของครอบครัวและญาติ

สำหรับความคืบหน้าทางคดี ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่าขณะนี้ศาลจังหวัดขอนแก่นได้อนุมัติออกหมายจับ นายธรรมพิชา รอดหนองเข็ง (น้องมายด์) อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่นแล้ว ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย แต่จากการสืบสวนล่าสุดทราบข้อมูลว่าหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว ขณะนี้้ได้ประสานครอบครัวและญาติพี่น้อง หากผู้ต้องหาติดต่อมาขอให้ช่วยเกลี่ยกล่อมเข้ามอบตัว