เช้านี้ที่หมอชิต

สุดทน พ่อค้าแจ้งจับหลานชายแสบ แอบขโมยหมูสดกว่า 100 กก.ขายราคาถูก

เช้านี้ที่หมอชิต - พ่อค้าหมูแจ้งจับหลานชายแสบ แอบขโมยหมูสดกว่า 100 กิโลกรัมไปขายต่อ เผยทำแบบนี้มาหลายครั้งจนเหลืออด จึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความตำรวจหวังให้เข็ดหลาบและกลับตัวเป็นคนดี

กล้องวงจรปิดของบ้านพักหลังหนึ่งในตำบลสำนักท้อน อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่วัยรุ่นชายรายหนึ่งไม่สวมเสื้อ เดินเข้ามาบริเวณหน้าบ้าน ตรงไปปีนกำแพงเพื่อจะเข้าไปในห้องเก็บหมูสด ซึ่งมีตู้แช่วางเรียงกันอยู่จำนวนมาก เมื่อเข้ามาได้เขาก็เริ่มทยอยเปิดตู้แช่ทีละตู้ ก่อนหยิบเอาถุงที่บรรจุหมูสดออกมา แล้วหย่อนออกไปนอกรั้ว โดยลอดผ่านช่องกำแพงกรงเหล็กออกไป ส่วนถุงขนาดใหญ่ที่ไม่สามารถลอดผ่านกรงเหล็กได้ ชายรายนี้ก็จะนำไปโยนข้ามกำแพงตรงที่เขาปีนเข้ามา และปีนหลบหนีออกไปด้วยความชำนาญ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 02.00 น. ของวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา

นี่เป็นหลักฐานที่ชายอายุ 35 ปี เสี่ยเจ้าของหมูสด นำเข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรบ้านฉาง เขาระบุว่าคนร้ายที่เห็นในกล้องวงจรปิด ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือหลานชายของภรรยา ก่อนก่อเหตุได้เดินข้ามฝั่งมาจากบ้านที่อยู่ตรงข้ามกัน ปีนเข้ามาเลือกเนื้อหมูสดที่เขาจัดใส่ถุงเตรียมไว้ขาย แล้วหย่อนออกนอกรั้ว จากนั้นก็นำกระสอบปุ๋ยที่เตรียมมาใส่หมูที่ขโมยได้หลบหนีไป ซึ่งเขาคาดว่าหลายชายน่าจะนำไปขายต่อในราคาถูก เพราะก่อนหน้านี้หลานชายก็เคยก่อเหตุแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง เขาพยายามให้งานหลานชายช่วยส่งหมูขายเพื่อหารายได้ แต่หลานชายเป็นคนไม่อดทนกับความลำบาก และเลือกที่จะก่อเหตุแบบนี้ต่อ จึงทำให้เขาหมดความอดทน ตัดสินใจนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้จับกุมดำเนินคดีให้เข็ดหลาบ หวังจะให้กลับเนื้อกลับตัว แล้วมาช่วยกันทำมาหากินอย่างสุจริต