เช้านี้ที่หมอชิต

รวบแล้ว โจรชิงสร้อยทองหนัก 1 บาท สารภาพหาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายทำทีเป็นลูกค้า ขอลองสร้อยในร้านขายทองจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนชิงสร้อยทองหนัก 1 บาทไป ถูกตำรวจตามรวบตัวแล้ว สารภาพต้องการหาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์

นายกฤษดา เทียนชัยทัศน์ อายุ 22 ปี ถูกตำรวจ สภ.ช้างเผือก คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท จากร้านทองแห่งหนึ่งย่านตลาดธานินทร์ จังหวัดเชียงใหม่ แล้วหลบหนีไป

โดยตำรวจตามจับตัวเขาได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (31 พ.ค.) พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท และชุดที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ

นายกฤษฎาเข้าไปในร้านทองเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (30 พ.ค.) ทำทีจะซื้อสร้อยทอง โดยขอลองสวมสร้อยประมาณ 2 เส้น พร้อมตกลงราคากับเจ้าของร้านเรียบร้อย จากนั้นเขาบอกว่าจะออกไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มหน้าร้าน เมื่อกลับมาก็ทำทีขอดูแหวนทองเพิ่มอีก ซึ่งขณะนั้นเจ้าของร้านได้นำสร้อยคอทองคำที่เขาเลือกไว้ใส่ในตลับวางไว้บนเคาน์เตอร์

เมื่อสบโอกาส นายกฤษฎาคว้าตลับใส่สร้อยทองวิ่งหนีออกจากร้านไป ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาบอกว่า หลังก่อเหตุได้ขี่รถนำสร้อยทองไปตระเวนขายตามร้านทองต่าง ๆ แต่ไม่มีร้านไหนรับซื้อ จึงนำกลับไปซ่อนที่บ้าน และถูกตำรวจรวบตัวได้ โดยเขาอ้างว่า ต้องการหาเงินไปใช้หนี้พนันออนไลน์จึงต้องก่อเหตุ เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย