เช้านี้ที่หมอชิต

บุกรวบชาวบ้าน ตั้งวงเล่นไพ่รัมมี่กลางทุ่งนา แถมเสพยาบ้าเย้ยกฎหมาย

เช้านี้ที่หมอชิต - บุกรวบชาวบ้าน ตั้งวงเล่นไพ่รัมมี่กลางทุ่งนา ไม่สนโรคโควิด-19 แถมเสพยาบ้าเย้ยกฎหมาย พร้อมขยายผลตรวจค้นบ้านพัก เจอยาบ้า 47 เม็ด

นี่คือภาพนาทีระทึก ขณะที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งปลอมตัวเป็นคนงานโพกผ้าที่ศีรษะ นำกำลังบุกจับวงไพ่รัมมี่กลางทุ่งนา ด้านหลังโรงฆ่าสัตว์แห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (31 พ.ค.) โดยรวบผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 5 คน เป็นชาย 3 คน และหญิง 2 คน พร้อมของกลางไพ่ 1 สำรับ และเงิน 700 บาท ขณะที่ทั้งหมดกำลังก้มหน้าก้มตาเล่นไพ่กันอย่างเมามัน

และพบว่าชายอายุ 41 ปี ที่ถูกจับพร้อมด้วยเพื่อนอีก 2 คน มีพฤติกรรมเสพยาบ้า โดยมียาบ้าในกระเป๋า 2 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพ จึงพาตัวไปตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นสีม่วง

กระทั่งต่อมา เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวชายอายุ 41 ปี รายนี้ ซึ่งเป็นหัวโจก ขยายผลตรวจค้นภายในบ้านพักของเขาในพื้นที่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ พบยาบ้าอีก 47 เม็ด จึงคุมตัวเขาส่งตำรวจดำเนินคดีใน 4 ข้อหาหนัก คือ ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย, ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน, เสพยาบ้า และข้อหามียาบ้าในครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนผู้ต้องหาชายอีก 2 คน ถูกดำเนินคดีใน 3 ข้อหา ขณะที่หญิง 2 คน ที่ไม่ได้เสพยาบ้าถูกดำเนินคดีใน 2 ข้อหา