7HD ร้อนออนไลน์

ชายหาดบางแสนกลับมาเปิดให้เที่ยวแล้ว

หาดทรายยาวสุดลูกหูลูกตา เสียงคลื่นที่กระทบเข้าสู่ชายฝั่ง พร้อมนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเป็นครอบครัวต่างจับจองที่นั่งให้บุตรหลานไปวิ่งเล่นชายหาด ลงเล่นน้ำ นี่คือบรรยากาศหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี ที่กลับมาครึกครื้นอีกครั้งหลังรัฐบาลประกาศผ่อนปรนเฟส 3 และกลับมาเปิดวันนี้ (1 มิ.ย.63) เป็นวันแรก โดยหาดบางแสนจะอนุญาตให้ประชาชนเข้ามาท่องเที่ยว พักผ่อนได้ตั้งแต่เวลา 03.00 - 21.00 น. ทุกวัน ขณะผู้ประกอบการร้านค้าจะอนุญาตให้ขายวันอาทิตย์ ถึง พฤหัสบดี เวลา 06.00 - 18.00 น. ส่วนวันศุกร์และเสาร์ เวลา 06.00 - 20.00 น. และจะปิดทุกวันจันทร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ให้หยุดวันถัดไป)

หาดบางแสนวันนี้ไม่เหมือนวันเก่า เพราะหากจะมาเที่ยวที่นี้ ต้องมาเที่ยวแบบวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) เว้นระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากาก ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด หากฝ่าฝืนจะมีโทษตามกฎหมาย และเจ้าหน้าที่จะเชิญให้ออกจากหาดทันที

การท่องเที่ยววิถีชีวิตใหม่นี้ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข บอกว่า ทุกคนต้องปฏิบัติตามคำสั่งของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยประจำตามจุดต่าง ๆ เพื่อคอยสังเกตและดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว เพราะวันนี้โรคโควิด-19 ยังไม่หายไป ยังอยู่กับเรา หากเราประมาทภาพบรรยากาศการท่องเที่ยวก็จะไม่มีเพราะถูกสั่งปิดอีกครั้ง ดังนั้นทุกคนต้องให้ความร่วมมือ ต้องช่วยเหลือกัน เพื่อให้การท่องเที่ยวกลับมาเป็นเหมือนเดิม

ส่วนเมื่อชายหาดบางแสนเปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 5 มิ.ย. 2563 นี้ นายณรงค์ชัยบอกว่าได้เตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว แต่คงไม่มีการกำหนดเปิดทางเข้าออกหาด โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูจำนวนรถที่จอดแทน หากจอดซ้อนเกิน 2 เลน จะปิดถนนทันทีและจะไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่อีก จนกว่าจำนวนนักท่องเที่ยวจะลดลง จึงขอให้ประชาชนที่เดินทางมาเตรียมแผนสำรองไว้หากเข้าหาดไม่ได้ เพราะทางเทศบาลมีความจำเป็นต้องมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค หากใครฝ่าฝืนจะเชิญออกจากพื้นที่ทันที และขอย้ำประชาชนว่าอย่าทิ้งขยะริมชายหาด วันนี้จากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้ธรรมชาติกลับมาสวยงาม หาดสวยขึ้น ขยะลดลง จึงอยากให้ช่วยกันดูแลชายหาดให้สวยงามแบบนี้ต่อไป