เจาะประเด็นข่าวค่ำ

อุทาหรณ์ใส่กุญแจไว้ในช่องเก็บของหน้ารถ ถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์- ล่าสุดจับตัวคนร้ายได้แล้ว

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายสวมเสื้อแขนยาวสีขาว ทับเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขายาว สะพายเป้แบบทหาร ยืนอยู่หน้าร้านขายของ ทำทีนำสินค้ามาขาย แต่เจ้าของร้านปฏิเสธ เขาจึงเดินกลับไป ก่อนจะย้อนกลับมาใหม่อีกครั้ง ทำทีมาซื้อของ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ซื้อ ไม่นานชายคนดังกล่าวก็ขี่รถจักรยานยนต์ สีขาว-ดำผ่านหน้ากล้องไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในพื้นที่หมู่ 15 ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ต่อมา นางสาวชลอใจ ภูมิจันทึก อายุ 47 ปี และ นายชัยธวัช รัตนรักษ์ อายุ 22 ปี ลูกชาย นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.สีคิ้ว

ผู้เสียหายให้การว่า วันเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีขาว-ดำ หมายเลขทะเบียน กฉ 6193 นครราชสีมา มาจอดที่หน้าบ้าน โดยเก็บกุญแจใส่ ไว้ในช่องเก็บของหน้ารถ แล้วเข้าไปกินข้าวในบ้านประมาณ 10 นาที กลับออกมาก็ไม่พบรถแล้ว

ผู้เสียหายระบุว่า รถคันดังกล่าวเพิ่งออกมาได้ไม่นาน ผ่อนไปได้แค่ไม่กี่งวด ตอนนี้เดือดร้อนมาก ล่าสุดตำรวจติดตามจับตัวคนร้ายได้แล้วคือ นายสายชล ชื่นจิตต์ อายุ 35 ปี ขณะขี่รถจักรยานยนต์ที่ขโมยมากลับบ้านในพื้นที่อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

ผู้ต้องหาสารภาพว่า เป็นคนงานก่อสร้างในพื้นที่ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา อ้างว่าวันเกิดเหตุทะเลาะกับแฟนจึงจะกลับบ้านที่กาญจนบุรี แต่ไม่มีเงินติดตัว เลยนำชุดเชื่อมเหล็กที่ขโมยมาไปขายให้เจ้าของร้านค้าใกล้ที่เกิดเหตุ หาเงินค่ารถ แต่เจ้าของร้านไม่ซื้อ ขณะคิดจะนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างกลับที่ทำงาน ระหว่างนั้นเห็นรถจักรยานยนต์จอดอยู่ มีกุญแจเก็บไว้ในช่องเก็บของหน้ารถ เลยตัดสินใจขโมย