เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดวันแรก หาดบางแสน ให้ลงเล่นน้ำได้ แต่ยังไม่มีร้านค้า - เตียงผ้าใบ

ตำรวจ สภ.แสนสุข ช่วยกันรื้อรั้วบริเวณชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ที่ก่อนหน้านี้นำมาตั้งไว้ เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปบริเวณชายหาดบางแสน และหาดวอนนภา เป็นเวลานานกว่า 2 เดือน ตามมาตรการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19

ล่าสุดวันนี้ (1 มิ.ย.) ซึ่งเป็นวันแรกที่ทางจังหวัดชลบุรีมีคำสั่งเปิดชายหาดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปได้แล้ว จึงได้สั่งให้รื้อแผงกั้นออกทั้งหมด เพื่อให้ประชาชนลงเล่นน้ำ รวมทั้งนั่งพักผ่อนได้ แต่ร้านค้า เตียงผ้าใบ ยังไม่เปิดให้บริการ โดยจะเปิดอย่างเป็นทางการวันศุกร์นี้ (5 มิ.ย.) ซึ่งสิ่งที่ต้องเน้นย้ำคือ ห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มานั่งดื่มโดยเด็ดขาด เพราะคำสั่งจังหวัดชลบุรียังไม่อนุญาต หากพบจะจับดำเนินคดี

ด้านชาวจังหวัดชลบุรี ที่พาลูกชายมาเล่นน้ำ บอกว่าดีใจมาก เพราะที่ผ่านมาต้องอยู่แต่ในบ้าน ซึ่งการออกมาเล่นน้ำก็มีการระมัดระวังตัวอย่างเต็มที่

ส่วนที่ชายหาดพัทยา และชายหาดจอมเทียน เริ่มมีชาวบ้านมาวิ่งออกกำลังกายตั้งแต่ช่วงเช้า และมีบางส่วนที่ลงเล่นน้ำตามแนวชายหาด

ขณะที่เรือโดยสาร เปิดให้นักท่องเที่ยวใช้บริการนั่งข้ามไปเกาะล้านเป็นวันแรกเช่นกัน มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาใช้บริการ โดยมีเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่าคอยดูแล และช่วยคัดกรอง

ทางผู้ประกอบการเรือโดยสารได้เพิ่มมาตรการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งจัดให้มีเจลล้างมือ ให้ผู้โดยสารทุกคนสวมหน้ากากอนามัย และจัดที่นั่งแบบเว้นระยะห่าง โดยคาดว่าหลังจากนี้จะมีนักท่องเที่ยวกลับมาใช้บริการมากขึ้น