เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าหนุ่มหึงโหด ขับรถตามประกบยิงอดีตภรรยาพร้อมสามีใหม่ ย่านบางเขน

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งล่าหนุ่มหึงโหด ขับรถตามประกบยิงอดีตภรรยา พร้อมสามีใหม่กลางถนน กระสุนถูกสามีใหม่ได้รับบาดเจ็บ คาดปมชู้สาว หลังทั้งคู่เลิกรากันนานกว่า 7 ปี
 
กลางดึกวันที่ 30 พฤษภาคม ตำรวจ สน.บางเขน เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายขับรถตามประกบยิงรถยนต์ สีดำ บริเวณจุดกลับรถหน้ากรมวิทยาศาสตร์ทหารบก ตรงข้ามกรมป่าไม้ ถนนพหลโยธิน เขตบางเขน กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุพบชายอายุ 31 ปี ซึ่งเป็นคนขับ ถูกยิงที่ริมฝีปากบนและแขนขวา รวม 2 นัด ได้รับบาดเจ็บ ในรถยังมีภรรยา หลานสาว และญาติรวมอยู่ด้วย แต่ไม่มีใครถูกยิง

สอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุชายอายุ 31 ปี กำลังขับรถกลับห้องพักภายในซอยพหลโยธิน 43 แล้วมีรถยนต์สีดำขับตามหลัง ก่อนเร่งเครื่องแซงแล้วกลับรถ คนขับเปิดกระจก ก่อนชักปืนออกมากระหน่ำยิง 5-6 นัด ต่อมาพบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ อดีตสามีของภรรยาผู้บาดเจ็บ ที่เลิกรากันนานกว่า 7 ปีแล้ว

ด้าน อดีตภรรยาของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ลูกสาวของเธอเดินทางมาจากจังหวัดสงขลา เพราะต้องการมาเรียนในกรุงเทพฯ วันเกิดเหตุเธอจึงพาลูกไปเที่ยวพร้อมกับสามีคนปัจจุบัน จนช่วงค่ำไปส่งลูกสาวให้เจอกับพ่อที่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยศรีปทุม แต่ระหว่างที่กำลังขับรถกลับพร้อมสามีใหม่ กลับถูกอดีตสามีขับรถตามประกบ แล้วใช้ปืนกระหน่ำยิงใส่

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า อดีตสามีเป็นเพื่อนสนิทกับสามีคนปัจจุบัน ต่อมาอดีตสามีต้องโทษถูกจำคุก 6 ปี ทำให้เธอตัดสินใจไปคบอีกฝ่ายแทน จนทำให้อดีตสามีเกิดความแค้นตามมาก่อเหตุ เธอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง เพราะทั้งคู่ไม่เคยรู้จักหรือเป็นเพื่อนกันมาก่อน

ตรวจสอบประวัติย้อนหลังพบว่า ผู้ก่อเหตุเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาครอบครองปืนและยาเสพติด ขณะนี้ตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับอดีตสามีผู้ก่อเหตุแล้ว ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น พกพาปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และทำให้เสียทรัพย์ โดยมุ่งปมเรื่องชู้สาว ซึ่งตำรวจฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย