สนามข่าว 7 สี

ช่วยเหลือสุนัขถูกคนใจร้ายปาดคอเป็นแผลฉกรรจ์ ชาวเน็ตรุมประณามคนก่อเหตุ

พฤติกรรมทารุณกรรมสัตว์ยังเกิดขึ้นในบ้านเรา สุนัขเพศผู้ อายุ 2 ปี ที่จังหวัดสงขลา ถูกคนร้ายใช้ของมีคมปาดลำคอจนเป็นแผลฉกรรจ์ เจ้าของสุนัขฝากถามผู้ก่อเหตุ หัวใจทำด้วยอะไร

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ตำบลเขามีเกียรติ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา สุนัขตัวหนึ่ง เพศผู้ อายุ 2 ปี ชื่อว่า "เจ้าลาย" ถูกคนใจร้ายใช้ของมีคม ลักษณะคล้ายเคียวปาดที่ลำคอจนเป็นแผลลึกเกือบถึงหลอดลม เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่ามมา

เจ้าของสุนัข เล่าว่า เจ้าลาย เป็นสุนัขนิสัยดี เชื่อง ตั้งแต่เลี้ยงมาไม่เคยกัดทำร้ายใคร วันเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน จึงไม่แน่ใจว่าใครที่เป็นคนทำร้ายเจ้าลายได้ลงคอ และด้วยเจ้าของสุนัขขาดทุนทรัพย์จ่ายเป็นค่ารักษาพยาบาล เจ้าของสุนัขจึงทำได้เพียงใส่ยาแดงให้กับเจ้าลายเท่านั้น กระทั่งมีผู้นำเรื่องราวโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อขอความช่วยเหลือ

มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ ทราบเรื่อง ประสานติดต่อพาตัว เจ้าลายไปรักษาที่คลินิกรักษาสัตว์ สัตวแพทย์ทำการผ่าตัด เย็บปิดบาดแผล และเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด เนื่องจากบาดแผลที่ลำคออาจติดเชื้อได้

ขณะที่ผู้คนในโลกโซเชียล และกลุ่มคนรักสัตว์ที่ทราบเรื่องต่างประณามการกระทำนี้ ด้านเจ้าของสุนัขฝากข้อความถามผู้ก่อเหตุ ทำไมจึงต้องทำร้ายสุนัข เพราะสุนัขก็มีชีวิต มีหัวใจ เหตุการณ์นี้แม้ไม่ได้แจ้งความดำเนินคดี ตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ แต่ก็เชื่อว่ากรรมจะตามทันคนก่อเหตุ