7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : ตู้ ตม.ปันสุข เพื่อประชาชน

วันนี้ ปิ่นอาสา จะพาพวกเราไปดูอีกหนึ่งตู้ปันสุข เพื่อประชาชน จากน้ำใจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยโครงการนี้จะน่าสนใจขนาดไหน และช่วยประชาชนได้เยอะไหม ติดตามกับคุณปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์

มาดูอีกหนึ่งตู้ปันสุข ที่มอบความสุขให้กับประชาชนในยามยากเช่นนี้ โดยสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้จัดทำโครงการ "ตู้ ตม. ปันสุข" ขึ้นมา จุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยโครงการ "ตู้ปันสุข สตม. Love & Share" จะถูกนำไปตั้งบริเวณหน้าที่ทำการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และที่ทำการตรวจคนเข้าเมือง ทุกจุดทั่วประเทศ

ภายในตู้ก็จะมีของอุปโภคบริโภคที่จำเป็น มีผู้นำมาบริจาคจากหลายภาคส่วน รวมถึงข้าราชการตำรวจในสังกัด สตม. อย่างเช่น ยาแก้ปวด ยาสีฟัน สบู่ น้ำดื่ม นม ข้าวสารอาหารแห้ง ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รวมถึงประชาชนทั่วไปก็สามารถนำสิ่งของเหล่านี้มาบริจาคในตู้นี้ได้เช่นกัน

และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาการเข้าไปยื้อแย่งสิ่งของเหมือนในบางพื้นที่ที่เป็นข่าวไป ซึ่งอาจเสี่ยงส่งผลทำให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้ จึงมีการจัดระเบียบผู้ที่จะเข้าไปหยิบสิ่งของ โดยตู้นี้จะตั้งอยู่ในบริเวณที่มีกล้องวงจรปิด เพื่อคอยสอดส่องดูแลความเรียบร้อย จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สตม. คอยอำนวยความสะดวกจัดระเบียบ และให้เว้นระยะห่างทางสังคมอย่างน้อย 1 เมตร

เสียงจากประชาชนส่วนใหญ่ต่างชื่นชม และขอบคุณในความเมตตาที่มีให้ เพราะช่วยให้พวกเขารอดตาย ช่วยแบ่งเบาภาระไปได้เยอะ ไม่ต้องอดมื้อกินมื้อในวันที่รายได้หดหายเช่นนี้

เพราะทุกการให้ ทำให้จิตใจของเราสูงขึ้น