ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ฮา ใช้รูปจัสติน บีเบอร์ แช็ตหลอกขอค่าส่งพัสดุ

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Chole Chole" โพสต์ภาพจากกล่องข้อความเฟซบุ๊ก ระบุว่ามีหญิงสาวรายหนึ่งได้มาขอคำปรึกษาว่ากำลังดูใจกับชายชาวต่างชาติคนหนึ่งมาสักพักแล้ว เชื่อได้ว่ามีตัวตน แล้วชายชาวต่างชาติคนนี้บอกกับผู้โพสต์ที่เธอมาปรึกษาว่า ชายต่างชาติคนนี้ติดคุกอยู่แต่ต้องการส่งสิ่งของเป็นกระเป๋าแบรนด์เนม ข้าวของเครื่องใช้หรูหราต่างๆ นานา ราคาแพงมาให้ผ่านทางพัสดุ แต่ต้องเสียค่ารับพัสดุ มีการแนบเอกสารรับพัสดุที่ส่งมาจากลอนดอน เพื่อความน่าเชื่อถือด้วย เธอจึงตัดสินใจมาปรึกษาดิฉันว่าจะทำอย่างไรดี

พร้อมแนบรูปภาพผู้ชายฝรั่งคนนั้นมาให้ผู้โพสต์ดูด้วย พอสังเกตดูดีๆ เอ้า! ปรากฏว่าชายในภาพ คือ "จัสติน บีเบอร์" นักร้องวัยรุ่นชาวแคนาดา ผู้โด่งดังไปทั่วโลกจ้า 555 หญิงสาวบอกว่า "ความจริงคุยกับฝรั่งมาเยอะ พอรู้อยู่ค่ะ ว่าปลอม อีกอย่างคนนี้ดูเด็ก ไม่ชอบหรอกค่ะ แต่คุยมาเกือบ 2 เดือนแล้ว ผ่านทางวิดีโอคอลกันด้วย” ทางเพจเลยถามว่า "แต่ฝ่ายชายคุยคนเดียวใช้มั๊ยคะ" สาวตอบว่า "เขายิ้มให้ดิฉันอยู่ค่ะ แต่ดิฉันไม่เก่งภาษาอังกฤษ เลยไม่พูด" วิดีโอคอลที่ว่าน่าจะเป็นการเอาคลิปของจัสติน บีเบอร์ มาหลอกนั่นเอง ทางเพจเลยบอกให้หญิงสาวเลิกสานสัมพันธ์ และผู้โพสต์ตัดสินใจนำมาเผยแพร่เป็นอุทาหรณ์เตือนภัยหญิงชาวไทยด้วยกัน หากได้รับข้อความแบบนี้ควรหยุดติดต่อเพราะอาจถูกหลอกให้เสียเงินได้

ชาวเน็ตแห่แชร์โพสต์ดังกล่าวมากมายและต่างงุนงงว่าทำไมหญิงรายดังกล่าวถึงไม่รู้จัก "จัสติน บีเบอร์" และมีอีกหลายรายที่มองเป็นเรื่องขำขันไป อย่างไรก็ตามก็เป็นรูปแบบกลโกงของมิจฉาชีพในต่างแดนที่หญิงสาวทุกคนต้องระวังไว้กับการอ้างว่าจะซื้อของให้แล้วหลอกให้โอนเงินค่าโอนไปก่อน และไม่มีอะไรได้มาโดยง่ายๆ

ขอบคุณ Facebook : Chloe Chloe