ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ป้าเกรี้ยวกราดอ้างได้ยินเสียงดังข้างห้อง

คนที่อยู่คอนโดฯ หลายคนดูคลิปนี้บอกเลยว่าเข้าใจดี ปัญหาที่อยู่คู่กับลูกบ้านที่ต้องอยู่รวมกันกับคนหมู่มาก ในคลิป คือ คุณพี่ผู้หญิงเป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ชั้นล่างมาร้องนิติคอนโดฯ บอกว่าห้องคุณพี่ผู้ชายที่อัดคลิป ซึ่งอยู่ด้านบนส่งเสียงดังอ้างว่าได้ยินทั้งเสียงลากเก้าอี้ เสียงของตก เสียงวิ่ง บางครั้งหนักๆ เสียงโขลกน้ำพริกบ้างก็มี หากเสียงไม่ดังมากก็พอทนได้แต่พอหนักมากก็ทนไม่ไหว

ขณะที่เจ้าของห้องที่ถูกร้องเรียนทนไม่ไหวจึงส่งคลิปที่อัดไว้ขณะโต้เถียงกับคุณป้ามาร้องเพจ Red skull variety ขอความคิดเห็นว่าโดน นิติและ รปภ.มาเคาะห้องแบบวันเว้นวัน บอกว่าห้องตนส่งเสียงดังทำอย่างไรดี ชาวเน็ตที่ได้เห็นคลิปต่างเข้ามาแสดงความเห็นใจจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะมองว่าคุณป้าอาจเข้าใจผิด บ้างก็บอกว่าคุณป้าเรื่องเยอะมากเกินไป เจ้าของคลิปยังบอกด้วยว่าตนเองเช่าห้องที่คอนโดฯ แห่งนี้มานานกว่า 4 ปี อยู่กับภรรยาและลูก 2 คน คนหนึ่ง 2 ขวบ อีกคน 4 ขวบ ที่ผ่านมาไม่เคยมีใครร้องเรียนเรื่องเสียงดัง แต่คุณป้ารายนี้ย้ายมาอยู่ได้ 4 เดือน กลับร้องเรียนทุกวัน ที่ผ่านมาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามแก้ปัญหา หาแผ่นเก็บเสียงมาติดพื้นห้อง พยายามเข้มงวดเรื่องการนอนและเล่นของลูก แต่ไม่วายโดยร้องเหมือนเดิม ตนเองก็จนปัญญา

เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ทีมข่าว 7HD ได้ไปสอบถามนิติคอนโดฯ ที่เกิดเรื่อง ให้ข้อมูลมาว่า อยากให้ทุกฝ่ายเข้าใจว่าหากลูกบ้านมาร้องเรียนความเดือดร้อนในคอนโดฯ เป็นหน้าที่ของนิติที่ต้องเข้าไปตรวจสอบ เพื่อความสบายใจ หลังเข้าไปตรวจสอบก็พบว่าห้องที่ถูกร้องเรียนมีเสียงจริง แต่ไม่แน่ใจว่าเสียงอะไร เบื้องต้นเจ้าของห้องได้แก้ไขเบื้องต้นแล้ว ขณะที่คุณป้า ทางนิติก็ได้พูดคุยให้เข้าใจว่าเสียงบางครั้งอาจจะมาจากห้องอื่น หรือโครงสร้างตึกก็เป็นได้ ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้อยากให้มองว่าใครผิดใครถูกแต่อยากให้ทั้ง 2 ฝ่าย ไกล่เกลี่ยกันให้ได้ เพราะต้องอยู่ร่วมกัน จากนี้หากยังเคลียร์กันไม่ลงตัวอีกก็คงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจจัดการ

ขอบคุณ Facebook : Red skull variety