ข่าวภาคค่ำ

เหตุประท้วงยังคงต่อเนื่องในสหรัฐฯ และทั่วโลก

เกิดเหตุประท้วงต่อเนื่องในสหรัฐฯ เป็นวันที่ 7 แล้ว ขณะที่หลายพื้นที่ทั่วโลกยังมีผู้ออกมาชุมนุมประท้วงเช่นกัน

สถานการณ์ชุมนุมประท้วงในสหรัฐฯ ยังคงตึงเครียด โดยล่าสุดนับเป็นวันที่ 7 แล้ว โดยผู้ประท้วงในเมืองโอ๊กแลนด์ และนครลอสแองเจลิส ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ฝ่าฝืนคำสั่งเคอร์ฟิว ออกไปรวมตัวประท้วง ทำให้ตำรวจจับกุมผู้ประท้วงไปหลายสิบคน

ส่วนที่กรุงวอชิงตัน ดีซี มีประชาชนจำนวนมากออกไปรวมตัวประท้วง โดยมีการเผยภาพเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจชกใส่กล้องโทรทัศน์ของทีมข่าวออสเตรเลีย ระหว่างรายงานข่าวด้วย แต่ไม่มีรายงานว่าทั้ง 2 คนได้รับบาดเจ็บ

ส่วนที่นครนิวยอร์ก มีการเผยภาพผู้ประท้วงคนหนึ่งตีหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่ตำรวจนายหนึ่งถือปืนเล็งไปที่ผู้ประท้วง แต่ไม่ได้ลั่นกระสุนแต่อย่างใด ขณะที่การประท้วงที่เมืองดัลลัส ตำรวจต้องฉีดก๊าซน้ำตา เพื่อสลายการชุมนุมของผู้ประท้วงที่ฝ่าฝืนคำสั่งเคอร์ฟิวออกไปรวมตัวประท้วง

ขณะที่มีรายงานคนไทยในสหรัฐฯ ได้รับผลกระทบจากร้านอาหารไทยหลายร้านถูกปล้นสะดม จนได้รับความเสียหาย ซึ่งล่าสุดสถานกงสุลใหญ่ของไทย ในนครชิคาโก และลอสแอนเจลิส ได้เข้าไปดูแลและติดต่อประสานงาน ทั้งนี้ปัจจุบันมีร้านอาหารไทยในสหรัฐฯ มากกว่า 4,200 แห่ง

ขณะเดียวกัน หลายประเทศทั่วโลก อาทิ กรุงอัมสเตอร์ดัม, กรุงปารีส, กรุงลอนดอน และที่นคร ริโอ เด จาเนโร มีการชุมนุมประท้วง เพื่อทวงคืนความยุติธรรมให้กับ นายจอร์จ ฟลอยด์ ด้วย แต่ไม่มีรายงานเหตุรุนแรงใด ๆ