ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบโจรจี้ชิงทรัพย์พนักงานสาว จ.สมุทรปราการ อ้างตกงาน-หาเงินใช้หนี้พนัน

ประเด็นเด็ด 7 สี - รวบคนร้ายใช้มีดจี้พนักงานบริษัทในจังหวัดสมุทรปราการ ชิงเงินและสร้อยทองหนัก 1 บาท อ้างตกงานต้องหาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์

นายดำรัส วรรณจรูญ อายุ 40 ปี ถูกตำรวจ สภ.บางแก้ว จับตัวได้หลังก่อเหตุใช้มีดจี้ชิงสร้อยทองหนัก 1 บาท และเงินจำนวนหนึ่ง จากหญิงผู้เสียหาย เหตุเกิดภายในซอยกิ่งแก้ว 21 ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่สืบหาข่าว และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี จึงติดตามรวบตัวได้ที่หน้าหอพักในซอยบางปลา 7 อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

นายดำรัส บอกว่า เขาเคยเป็นพนักงานขับรถให้ผู้บริหาร แล้วถูกไล่ออกเมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมา เมื่อตกงานและติดหนี้พนันออนไลน์กว่าแสนบาท จึงตัดสินใจก่อเหตุ โดยเขาขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป

จากการตรวจสอบประวัติอาชญากร พบว่า นายดำรัส เคยก่อเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่ สภ.บางแก้ว มาแล้วครั้งหนึ่ง ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามจับตัวอยู่ เบื้องต้นแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม และพกพามีดไปในเมืองหรือที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนคุมตัวดำเนินคดีต่อไป