สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ผบช.ภ.2 สั่งรื้อคดีพริตตีออย

ครอบครัวของพริตตีออย เดินทางมาจากเพชรบูรณ์ เพื่อเชิญดวงวิญญาณ และขุดร่างที่ฝังไว้ในสุสานศพไร้ญาติ ในจังหวัดชลบุรี กลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด ด้านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ตั้งทีมทำงาน พร้อมสั่งรื้อคดีขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ติดตามจากรายงาน ศิรัณพร มูลอุทก

เป็นเวลา 6 ปีเต็มแล้ว ที่ญาติของออย พริตตีสาว พยายามออกตามหาหลังหายสาบสูญไร้หนทางติดต่อ กระทั่งแจ้งความบุคคลสูญหายกับมูลนิธิกระจกเงา ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2557 มาวันนี้ครอบครัวและเพื่อน ๆ ของ น้องออย มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ พร้อมขุดร่างที่ถูกฝังไว้ในสุสานศพไร้ญาติ มูลนิธิไตรคุณธรรม จังหวัดชลบุรี นำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดในจังหวัดเพชรบูรณ์ หลังหลักฐานชี้ชัดจากผลตรวจ DNA ตรงกับพ่อแม่ของน้องออย

นับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัวอีกครั้ง เพราะก่อนหน้านี้ผู้เป็นพ่อเพิ่งเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง ในระหว่างตามหา น้องออย มาวันนี้ต้องมาสูญเสียเสาหลักของบ้านไปอีกคน โดยช่วงเวลาที่ผ่านมา ทุกคนมีความหวัง อยากพบหน้า น้องออย แต่กลับต้องมาขุดร่างที่ไร้วิญญาณแทน เชื่อ น้องออย ถูกฆาตกรรม จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้กระทำผิดมารับโทษ

เพื่อนสนิทของน้องออย ให้เบาะแสสำคัญ ก่อนหน้านี้เพื่อนสาวเคยเล่าถึงปัญหาชีวิต มีปากเสียงทะเลาะกับแฟนหนุ่มชาวไต้หวันแต่ไม่ถึงขั้นรุนแรง ขณะเดียวกันยังได้คบหากับแฟนหนุ่มคนไทยอีกคน ซึ่งเป็นคนสุดท้ายที่อยู่กับน้องออย ก่อนหายสาบสูญ อีกทั้งมีปากเสียงทะเลาะกันถึงขั้นลงมือทำร้ายร่างกาย ซึ่งแฟนคนดังกล่าวยังอ้างอีกว่า น้องออย ทิ้งรถยนต์ไว้ ก่อนเก็บเสื้อผ้าหนีออกจากบ้าน หลังมีคนขับรถมารับ ส่วนรถของน้องออย ได้นำไปคืนให้กับหนุ่มชาวไต้หวันแล้ว ขณะเดียวกันตอนพบศพ บริเวณฟันหน้าทั้งบนและล่างหายไปหลายซี่ ซึ่งเธอมั่นใจแฟนคนไทยรายดังกล่าวอาจมีส่วนรู้เห็นกับการตายครั้งนี้หรือไม่

เธอหลั่งน้ำตาเสียใจกับการจากไปของน้องออย เพราะก่อนหน้านี้ได้ทะเลากัน หลังตักเตือนเรื่องการคบหาแฟน จนไม่ได้คุยกันนานนับปี แต่ทันทีที่รู้ว่า น้องออย หายสาบสูญ ได้ช่วยครอบครัวออกตามหา ไม่คาดคิดจะมาเสียชีวิตก่อนวัยอันควร

ข้อมูลกองบังคับการทะเบียนอาชญากร ระบุชัด พริตตีออย ไม่เกี่ยวข้องกับโครงกระดูกผู้เสียชีวิตที่พบในบ้านของ นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ ไอซ์ หีบเหล็ก หลังจากที่ก่อนหน้านี้สันนิฐานว่า พริตตีออย อาจเป็น 1 ในเหยื่อที่ถูกฆ่าทิ้งศพในบ่อน้ำที่บ้านไอซ์ หีบเหล็ก หรือไม่

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เผย เบื้องต้นสั่งการให้รื้อคดีพริตตีออย ขึ้นมาใหม่ โดยแบ่งทีมทำงาน 2 ส่วนคือ ด้านสอบสวนให้ สภ.หนองขาม เจ้าของพื้นที่พบศพดำเนินการ เรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งแฟนหนุ่มคนไทยและคนไต้หวันมาสอบปากคำ ส่วนการหาหลักฐานใหม่ได้รวบรวมทีมสืบสวนระดับพระกาฬของตำรวจภูธรภาค 2 ลงพื้นที่ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนาน 6 ปี ยืนยันจะเร่งคลี่คลายคดีให้เร็วที่สุด