สนามข่าว 7 สี

นาทีคุมหนุ่มคลั่ง! ประสาทหลอนจนจำหน้าพ่อแม่ไม่ได้ ถือมีดขู่ทำร้าย จ.ชัยภูมิ

ชายอายุ 23 ปี คลุ้มคลั่งยาเสพติด มีอาการหลอน จำพ่อและแม่ของตัวเองไม่ได้ ถือทั้งมีดและขวาน ขู่ทำร้าย ครอบครัวทนไม่ไหวแจ้งตำรวจควบคุมตัว แต่กว่าจะคุมตัวได้ใช้เวลานานพอสมควร 

นาทีคุมหนุ่มคลั่งถือมีดขู่ทำร้ายพ่อ-แม่ จ.ชัยภูมิ
ตำรวจ สภ.เทพสถิต นำกำลังเข้าเกลี้ยกล่อมชายอายุ 23 ปี ที่อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ถือมีดขู่ทำร้ายตำรวจ จากนั้นก็เดินวนเวียนไปมาใต้ถุนบ้าน ในตำบลนายางกลัก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ ส่วนพ่อและแม่ของชายคนนี้ พยายามเกลี้ยกล่อมช่วยตำรวจอีกทาง แต่ก็ไม่เป็นผล กระทั่งชายคลุ้มคลั่งถือมีดเดินเข้าใส่ตำรวจ พร้อมบอกให้ถอนกำลังออกไปจากบ้าน ไม่เช่นนั้นจะทำร้ายทุกคน ตำรวจจึงตัดสินใจถอนกำลังออกมาให้ห่าง เพื่อให้ชายคนดังกล่าวสงบสติอารมณ์ จนเวลาผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง ตำรวจจึงนำกำลังเข้าไปยังบ้านหลังผู้ก่อเหตุอีกครั้ง

พ่อของชายคลุ้มคลั่ง ยอมรับว่าลูกชายของตัวเองเสพยาเสพติดจนมีอาการหลอน จำคนในครอบครัวไม่ได้ โดยระยะหลังอาการคลุ้มคลั่งเริ่มรุนแรงขึ้น เพราะลูกไปทำงานที่กรุงเทพฯ และน่าจะเสพยาเสพติดจนหลอน กระทั่งเพิ่งแสดงอาการชัดเจนเมื่อ 5 วันก่อน เมื่อลูกชายขู่ฆ่าคนในครอบครัว จึงเกรงว่าจะเกิดอันตราย ก่อนแจ้งตำรวจควบคุมตัวไปบำบัดยาเสพติด

ช่วยผู้ป่วยยาเสพติดคลั่งกระโดดตึกโรงพยาบาล จ.ขอนแก่น
ที่โรงพยาบาลอำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น เกิดเหตุชายอายุ 34 ปี ผู้ป่วยยาเสพติดที่อยู่ระหว่างรักษาอาการ ปีนขึ้นไปบริเวณระเบียงของตึกอายุรกรรมชั้น 3 จากนั้นก็กระโดดลงมาติดอยู่ระเบียงชั้น 2 ก่อนขู่กระโดดลงมาด้านล่าง โดยทีมจิตแพทย์ของโรงพยาบาลพยายามเข้าเกลี้ยกล่อม ส่วนด้านล่างจะเห็นว่าเจ้าหน้าที่ใช้รถกู้ชีพมาจอด และปูเบาะรองไว้กันกระแทก ป้องกันผู้ป่วยกระโดดลงมา กระทั่งผ่านเกือบ 1 ชั่วโมง ชายคนดังกล่าวยอมเดินลงจากริมระเบียง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าช่วยเหลือ ก่อนเข้ารับการรักษาชายคนนี้มีอาการคลุ้มคลั่งจากยาเสพติด กระทั่งเจ้าหน้าที่ต้องควบคุมตัวมารักษา เพราะเกรงว่าจะเป็นอันตรายกับคนใกล้ตัว โดยวันแรกที่นำตัวมารักษาปรากฏว่าทีมแพทย์ต้องใช้สายรัดมือและเท้าผูกติดกับเตียงผู้ป่วย เพราะเขายังมีอาการคลุ้มคลั่ง จากนั้นผ่านไป 3 วัน อาการเริ่มดีขึ้น เจ้าหน้าที่จึงถออดสายรัดออก จู่ ๆ เขาก็เดินไปที่ระเบียงชั้น 3 ก่อนจะกระโดดลงมาติดอยู่ระเบียงชั้น 2 ทำให้เขาบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย โดยผู้ป่วยยังอยู่ในอาการเครียด พร้อมกับบ่นอยากกลับไปอยู่บ้าน ส่วนสาเหตุคิดสั้นฆ่าตัวตายอยู่ระหว่างสอบถาม เพื่อหาวิธีช่วยเหลือต่อไป