สนามข่าว 7 สี

สาวม้งร้องตำรวจยืนยันความบริสุทธิ์ หลังรูปโชว์หราตกเป็นผู้ต้องหายาเสพติดโดยไม่รู้ตัว

สาวชาวเขาเผ่าม้ง จังหวัดตาก อาชีพปลูกหม่อนเลี้ยงไหม แต่รูปถ่ายของเธอกลับไปปรากฏตามหน้าสื่อในฐานะผู้ต้องหาคดียาเสพติด จึงขอให้ผู้ใหญ่บ้านพาเข้าพบตำรวจ ยืนยันความบริสุทธิ์

นางสาวสุรีย์ คีรีวัฒนากุล ราษฎรบ้านรวมไทยพัฒนา อำเภอพบพระ จังหวัดตาก ตกเป็นผู้ต้องหาหนีคดียาเสพติดโดยไม่รู้ตัว กระทั่งเธอเข้าร้องขอให้ผู้ใหญ่บ้านพาเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.พบพระ เพื่อแสดงตัวตนและความบริสุทธิ์ เธอเล่าว่าได้รับความเสียหายจากสื่อโทรทัศน์บางช่อง เสนอข่าวการจับกุมคดียาบ้า 1.7 ล้านเม็ด ในอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยปรากฏรูปถ่ายของตัวเองเป็น 1 ในผู้ต้องหาที่ขับรถกระบะหนี ระบุชื่อ นางสุรีย์ แซ่ลี ไม่ใช่นางสาวและนามสกุลที่ปรากฎ แต่เป็นนามสกุลเก่าที่เปลี่ยนมากว่า 20 ปีแล้ว และโดยปกติกิจวัตรประจำวันของเธอไม่เคยออกไปไหน นอกจากเข้าไร่ปลูกหม่อนและเลี้ยงไหมเท่านั้น ที่สำคัญเป็นคนที่ขับรถไม่เป็น ซึ่งตำรวจจะตรวจสอบจากฐานทะเบียนราษฎร์และเลขบัตรประชาชนที่เชื่อว่าน่าจะมีนำชื่อไปสวม

การจับกุมยาเสพติดในคดีนี้เกิดขึ้นบนถนนสายบ้านหาดสำราญ-ดอยอ่างขาง ก่อนถึงตู้ยามตำรวจแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ประมาณ 50 เมตร ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 29 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง จับตาย นายปกรณ์ ธานีจิรัฐฺติกาล อายุ 44 ปี ชาวอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ยึดยาบ้า 1.7 ล้านเม็ด และตามจับกุม นางสุรีย์ แซ่ลี อายุ 26 ปี ขณะขับรถกระบะหลบหนี