เช้านี้ที่หมอชิต

ฝูงกระทิงนับร้อยตัวอวดโฉมที่เขาแผงม้า อ.วังน้ำเขียว หลังอุทยานแห่งชาติปิด 3 เดือน

เช้านี้ที่หมอชิต - ฮือฮา ฝูงกระทิงนับร้อยตัวออกหากินที่เขาแผงม้า อำเภอวังน้ำเขียว หลังอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และอุทยานแห่งชาติทับลาน ปิด 3 เดือน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19

ฝูงกระทิงป่านับร้อยตัว กำลังกินหญ้าบริเวณเนินเขาสูงชัน ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ผ่านเส้นทางจุดสกัดเขาสูง บ้านคลองทราย ตำบลวังน้ำเขียว สามารถมองเห็นฝูงกระทิงได้ในระยะไกล

ซึ่งพบว่ามีกระทิงป่าบางตัวมาหากินอยู่ตามแนวชายป่าใกล้กับแนวรั้วกั้น ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นกระทิงป่าได้อย่างใกล้ชิด ต่างพากันนำโทรศัพท์มือถือและกล้องถ่ายรูปถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า มีเนื้อที่กว่า 5,000 ไร่ เชื่อมระหว่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และอุทยานแห่งชาติทับลาน เป็นแหล่งอาศัยของฝูงกระทิงป่า ที่มีประชากรมากกว่า 400 ตัว ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยว สำคัญของอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

โดยก่อนหน้านี้ต้องปิดพื้นที่ห้ามนักท่องเที่ยวเข้า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 นานกว่า 3 เดือน ซึ่งขณะนี้คณะกรรมการโรคติดต่ออำเภอวังน้ำเขียว ได้ผ่อนปรนมาตรการให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฝูงกระทิงได้แล้ว แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด