เจาะประเด็นข่าวค่ำ

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เพชรบูรณ์ คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชม ยึดมาตรการการ์ดไม่ตก

นักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางไปที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ กันตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งวันนี้ (3 มิ.ย.63) อากาศค่อนข้างดี มีหมอกลง โดยนักท่องเที่ยวหลายคนเดินมาจากต่างจังหวัด หลังมีมาตรการคลายล็อกระยะที่ 3 ให้เดินทางข้ามจังหวัดได้

ทางวัดได้จัดเจ้าหน้าที่มาประจำจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ และให้ติดสติกเกอร์ พร้อมขอความร่วมมือทุกคนสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า มีการตั้งเจลแอลกอฮอล์ให้ล้างมือหลายจุด เพื่อป้องกันโรคโควิด-19

เช่นเดียวกับที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ จังหวัดพิษณุโลก ยังคงใช้มาตรการคุมเข้มคัดกรอง เว้นระยะห่าง และจำกัดจำนวนคนที่จะเข้าไปกราบสักการะพระพุทธชินราช ต้องไม่เกิน 40 คน และขอความร่วมมือจากทุกคนให้ใช้เวลาในพระวิหาร
ไม่เกิน 5 นาที งดเว้นการสวดมนต์ หรือนั่งสมาธิ ส่วนผู้ที่จะถวายสังฆทาน สามารถทำได้ แต่ไม่ต้องกรวดน้ำ เพื่อลดการสัมผัสขวดกรวดน้ำ

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร เปิดให้เข้ากราบสักการะพระพุทธชินราชได้ตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 17.00 น. เย็นทุกวัน โดยขอความร่วมมือจากพุทธศาสนิกชนปฏิบัติตามข้อแนะนำจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด