7HD ร้อนออนไลน์

แม่ร่ำไห้ปฏิเสธไม่ได้ฆ่าลูกตัวเอง พร้อมเผยรู้ใครฆ่าลูกแต่ไม่มีหลักฐานเอาผิด

กรณีนางสาวชลธิชา(สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ถูกคนร้ายใช้ไขควงแทงเสียชีวิตในบ้านพัก ต.บ้านลำนาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยนายอนันต์ (สงวนนามสกุล) และนางประทีป (สงวนนามสกุล) พ่อกับแม่ของ น.ส.ชลธิชา แจ้งกับตำรวจว่า ออกไปกรีดยางพารา ส่วนบุตรสาวอยู่บ้านตามลำพัง ถูกคนร้ายงัดประตูบ้านบุกเข้ามาฆ่าชิงทรัพย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหลักฐานไปขออำนาจศาลจังหวัดทุ่งสง เพื่อขอออกหมายจับนางประทีป หรือ แม่ของผู้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และเมื่อวานนี้หลังจากเจ้าหน้าที่แจ้งว่า ศาลได้อนุมัติหมายจับกุมแล้ว นางประทีป ได้เข้ามอบตัวและให้การปฏิเสธ พร้อมกับใช้หลักทรัพย์ยื่นขอประกันตัว วงเงิน 200,000 บาทในชั้นพนักงานสอบสวนและได้ประกันตัวออกมา

ล่าสุด ผู้สื่อข่าว เดินทางไปที่บ้านหลังเกิดเหตุ พบนางประทีป อยู่กับบุตรสาวคนสุดท้องอายุ 18 ปี และมีอาการป่วยพิการทางสมองไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้มากนัก พร้อมเปิดใจทั้งน้ำตาถึงกรณีดังกล่าวว่า เลี้ยงลูกมา 3 คนรวมถึงผู้เสียชีวิตด้วยซึ่งดูแลอย่างดีแม้แต่หุงข้าวลูกๆก็ไม่ต้องทำเอง โดยก่อนไปกรีดยางได้หุงข้าวไว้ให้ทุกวัน จึงไม่มีทางจะฆ่าลูกได้ หากคิดฆ่าลูกจะฆ่าคนที่พิการทางสมองซึ่งเลี้ยงมาถึง 18 ปี ที่แม้แต่อุจจาระปัสสาวะแม่ต้องเป็นคนล้างให้ เพราะทำเองไม่ได้

นางประทีป ยังเปิดเผยว่า รู้ดีว่าใครเป็นคนฆ่าลูกสาวแต่ไม่มีหลักฐาน โดยเหตุเกิดจากการซื้อขายที่ดินแปลงหนึ่งเป็นสวนปาล์มที่ไม่สามารถขายได้ แต่มีเครือญาติคนหนึ่งบีบบังคับให้ขายให้เขาในราคาถูกวันหนึ่งมีคนมาขอซื้อที่ดินแปลงนี้หลังจากตกลงขาย แต่ปรากฏว่า เจ้าของปิดทางไม่ให้ผ่านทำให้ต้องคืนเงินค่าที่ดินกลับไปและเมื่อขายคนอื่นอีก ถูกขัดขวางและกล่าวหาว่า ข้ามหน้าข้ามตาไม่บอกญาติ ซึ่งเชื่อว่ามูลเหตุมาจากเรื่องนี้แน่นอน นอกจากนี้ นางประทีป ยังกล่าวสาบานต่อหน้าผู้สื่อข่าวว่า หากเป็นคนฆ่าลูกขอให้เกิดเหตุตายตกไปตามกันใน 3 วัน 7 วันโดยพนมมือสาบานต่อพ่อท่านไข่ พระเกจิอาจารย์ที่ชาวอำเภอบางขันเคารพนับถือ

ด้าน พ.ต.อ.สมพร พฤศวานิช ผกก.สภ.บางขัน เปิดเผยผ่านทางโทรศัพท์ถึงกรณีนี้ว่า ได้ทำการสืบสวนสอบสวนนางประทีป พบว่ามีพิรุธหลายอย่าง ผิดกับวิสัยของแม่ที่สูญเสียลูกและเท่าที่ดูพฤติกรรมของครอบครัวนี้ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งๆ ที่ลูกถูกฆ่าตาย และแม้นางประทีป จะให้การปฏิเสธ แต่ตำรวจมีพยานหลักฐานต่างๆ ชัดเจนและมั่นใจว่าจะสามารถดำเนินคดีได้

“ข้อพิรุธที่เก็บหลักฐานชิ้นสำคัญได้ คือไขควงที่ใช้ก่อเหตุเป็นของในบ้าน และร่องรอยงัดแงะก็งัดมาจากภายใน ไม่ได้งัดด้านนอก แล้ววางแผนว่าเป็นการฆ่าชิงทรัพย์ ส่วนจะมีบุคคลอื่นร่วมหรือไม่นั้นยังต้องสอบสวนด้วย และสาเหตุที่ญาติใกล้ชิดเห็นตรงกับพนักงานสอบสวน พบว่ามาจากความขัดแย้งเรื่องทรัพย์สินภายในครอบครัว ขั้นตอนต่อไปจะรวบรวมพยานหลักฐานส่งอัยการเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป” พ.ต.อ.สมพร กล่าว