ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบ โดม ดอนกำยาน ขี่รถฝ่าด่านเคอร์ฟิวส่งเฮโรอีน

ประเด็นเด็ด 7 สี - รวบ "โดม ดอนกำยาน" พร้อมแฟนสาวขณะขี่รถฝ่าด่านเคอร์ฟิว เตรียมส่งเฮโรอีนให้ลูกค้า อ้างตกงานจากพิษโควิด-19 จึงหันมาขายยาเสพติด 

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ บนถนนสายตีนเป็ด-ดอนคา ตำบลศาลาขาว อำเภอเมืองสุพรรณบุรี ไล่ตามวัยรุ่นชายหญิงที่ขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าด่านตรวจออกมาอย่างรวดเร็ว ในช่วงเวลาใกล้เคอร์ฟิว ก่อนบอกให้จอดแล้วให้กลับไปที่ด่านตรวจ แต่ระหว่างทางชายวัยรุ่นกลับโยนสิ่งของบางอย่างทิ้งข้างทาง

ตรวจสอบพบว่าคนขี่รถ คือ นายพงศกร เชื้อสายสิทธิ์ หรือ โดม ดอนกำยาน อายุ 23 ปี ขี่รถมาพร้อมนางสาวสิรินยา พิมพ์วรรณา อายุ 21 ปี ซึ่งเมื่อเปิดห่อกระดาษที่นายพงศกรทิ้งข้างทาง ก็พบเฮโรอีนหนัก 68 กรัม ตรวจค้นในกระเป๋าที่นางสาวสิรินยาสะพายอยู่ ก็พบไอซ์และยาบ้าอีกจำนวนหนึ่ง จึงยึดเป็นหลักฐาน

สอบสวนนายพงศกร อ้างว่า เขาและแฟนตกงานจากพิษโควิด-19 จึงหันมาขายยาเสพติดหาเงินใช้จ่าย โดยรับเฮโรอีนมาจากพ่อค้ายาในอำเภอด่านช้าง และกำลังจะนำไปส่งให้ลูกค้า ซึ่งคิดว่าคงไม่มีเจ้าหน้าที่ตั้งด่าน แต่เมื่อถึงที่เกิดเหตุเห็นด่านตรวจ กลัวถูกจับจึงเร่งเครื่องหลบหนี แต่สุดท้ายก็ไม่รอด เบื้องต้นทั้งสองคนถูกส่งตัวไปที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี และถูกแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย