ประเด็นเด็ด 7 สี

ตร.สั่งล่ายกแก๊ง นักค้ายาเสพติด ยิงปะทะตำรวจกลางเมืองสระบุรี [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ประชุมชุดสืบสวนสระบุรี ล่าแก๊งค้ายาเสพติด หลังยิงปะทะตำรวจ เปิดทางหนี ก่อนถูกจับได้ 1 คน ยึดของกลางกัญชามูลค่ากว่า 7 ล้านบาท พบมีผู้ต้องหาอีก 5-6 คนหลบหนีไปได้ ขณะที่ประชาชนที่อยู่ในเหตุการณ์เผยถึงวินาทียิงปะทะเดือดกลางเมือง ติดตามจากรายงานคุณ ไพจิตร ภานนท์

หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์ ตำรวจยิงปะทะแก๊งค้ายาเสพติดกลางเมืองสระบุรี เล่าถึงวินาทีที่เอาตัวรอดจากเหตุการณ์ระทึกที่เกิดขึ้น โดยช่วงค่ำ วันที่ 1 มิถุนายน ขณะที่เธอกำลังขายของอยู่ริมถนน มีลูกค้าจำนวนมากกำลังรอซื้ออาหาร แต่จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงคล้ายปืนดังขึ้นหลายนัด พร้อมกับเสียงเร่งเครื่องรถยนต์ มุ่งหน้ามาทางถนนหน้าร้าน ทุกคนจึงพากันวิ่งหลบหนีเข้าไปในร้านด้วยความแตกตื่น

ไม่นานก็มีรถยนต์และรถกระบะหลายคันขับไล่กันไปบนถนน สังเกตเห็นว่ามีตำรวจไล่ตามด้วย เธอและทุกคนจึงหลบกันอยู่ในร้าน รอกระทั่งสิ้นเสียงปืน จึงออกมา พบว่าเป็นเหตุการณ์ตำรวจไล่ล่าคนร้ายค้ายาเสพติด ซึ่งเหตุการณ์ขณะนั้นกล้องวงจรปิดร้านของเธอบันทึกภาพเอาไว้ได้ นับว่าเคราะห์ดี ที่ลูกค้าและตัวเธอเองไม่ได้รับบาดเจ็บ

ล่าสุด วันนี้รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ลงพื้นที่ประชุมพร้อมชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี และตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อหาเบาะแสไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ยังหลบหนี ซึ่งหลังเกิดเหตุสามารถจับผู้ต้องหาได้เพียง 1 คน เชื่อว่ายังมีผู้ต้องหาอีก 5-6 คน เนื่องจากมีข้อมูลว่า แก๊งค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ เดินทางไปรับยาเสพติดและใช้รถลำเลียงทั้งหมด 4 คัน

การจับครั้งนี้เป็นการขยายผล มาจากก่อนหน้านี้ตำรวจสามารถจับเครือข่ายค้ายาเสพติด พร้อมยึดกัญชา 590 กิโลกรัม ในพื้นที่กรุงเทพ เมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นเครือข่ายใหญ่ ที่ลักลอบนำยาเสพติดมาจากประเทศเพื่อนบ้าน ทางฝั่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 

แนวทางการสืบสวนของตำรวจพบว่า ก่อนหน้าที่คนร้ายจะมาถึงพื้นที่จังหวัดสระบุรี ได้ทิ้งยาเสพติดบางส่วนไว้ข้างทาง เนื่องจากต้องผ่านด่านตรวจ หลังจากนี้ตำรวจจะเร่งนำหลักฐานทั้งหมด มาตรวจสอบ เพื่อแกะรอยล่าตัวผู้ต้องหา และขยายผลถึงเครือข่ายค้ายาเสพติด พร้อมทั้งประสานข้อมูลกับตำรวจกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด ในการติดตามตัว