ประเด็นเด็ด 7 สี

ออกหมายจับแม่แท้ๆ ฆาตกรรมโหดลูกสาว ปมขัดแย้งมรดกที่ดิน

ประเด็นเด็ด 7 สี - จากกรณี เกิดเหตุหญิงอายุ 28 ปีถูกคนร้ายฆาตกรรมโหดด้วยการใช้ไขควงแทงจำนวน 11 แผลเสียชีวิตภายในบ้านพักที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาตำรวจภูธรบางขัน พบหลักฐานเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือแม่แท้ ๆ ของหญิงรายนี้ จนนำไปสู่การออกหมายจับ โดยพบว่า ปมขัดแย้งเกิดจากเรื่องมรดกที่ดิน ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณ ภาณุพงศ์  สุรภาพ

11 เมษายน 2563 เกิดเหตุสะเทือนขวัญขึ้น เมื่อมีคนร้ายบุกเข้าไปก่อเหตุใช้ไขควงแทงหญิงอายุ 28 ปี เสียชีวิตภายในบ้านพัก ตำบลบ้านลำนาว อำเภอบางขัน จังหวัดนครศรีธรรมราช

ที่เกิดเหตุพบหญิงเสียชีวิตภายในห้องนอนสภาพถูกแทงด้วยไขควง 11 แผล ตรวจสอบพบว่า เงินจำนวน 5000 บาทหายไป บริเวณบานเกร็ด มีร่องรอยถูกงัดแงะ แต่ไม่พบร่องรอยการรื้อค้น จากการสืบสวนสอบสวน พบว่า ขณะเกิดเหตุหญิงคนนี้อาศัยอยู่กับพ่อแม่ กระทั่งกลางดึกพ่อกับแม่ ออกไปกรีดยางพารา โดยปล่อยให้หญิงคนนี้อยู่ตามลำพัง กระทั่งกลับมา พบศพลูกสาวถูกฆ่าเสียชีวิต

คดีผ่านไปเกือบ 2 เดือน ตำรวจพบหลักฐานสำคัญ ที่เชื่อว่าผู้ก่อเหตุฆาตกรรมโหดครั้งนี้คือ แม่แท้ ๆ ของเธอ โดยพบพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การออกหมายจับ หลักฐานสำคัญที่นำไปสู่การคลี่ปมคือไขควงที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ แต่กลับถูกทิ้งไว้ภายในบ้าน  

บริเวณบานเกร็ด มีร่องรอยการถอดออกจากภายใน ส่วนบาดแผลที่พบตามร่างกายจำนวน 11 แผล แพทย์ตรวจพบว่าก่อนเสียชีวิตหญิงคนนี้ถูกแทง 9 แผล จากนั้นคนร้ายได้ย้อนกลับมาแทงซ้ำอีก 2 แผล โดยตั้งข้อสงสัยว่า หากคนร้ายต้องการชิงทรัพย์ เหตุใดต้องย้อนกลับมาแทงซ้ำลักษณะเหมือนโกรธแค้น

ขณะที่ผลชันสูตรศพพบว่า หญิงคนนี้ถูกฆาตกรรมเวลาประมาณเที่ยงคืน แต่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพแม่ของเธอขับรถออกจากบ้านไปกรีดยางเวลาประมาณ เกือบ 02.00 น. นั้นหมายความว่าแม่อาจอยู่กับลูกสาวในช่วงเวลาที่ถูกฆาตกรรม โดยตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนากับแม่รายนี้ แต่เธอให้การปฏิเสธ ก่อนใช้หลักทรัพย์ 200,000 บาท ประกันตัวออกไป

แม่ผู้เสียชีวิต ยังยืนยันในความบริสุทธิ์ ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของลูกสาว โดยเชื่อว่าปมสังหารโหดลูกสาวครั้งนี้ เกิดจากการขัดแย้งเรื่องการซื้อขายที่ดิน ที่ไม่สามารถตกลงกับคู่กรณีได้ โดยมีเครือญาติของตัวเองเข้ามาเกี่ยวข้อง 

ตำรวจมั่นใจว่ามีหลักฐานเพียงพอ หลังมีพยานยืนยันว่าเคยเห็นแม่ลูกคู่นี้ทะเลาะกันบ่อยครั้งจากปมเรื่องมรดกที่ดิน หลังจากนี้จะขยายผล หากพบบุคคลใดมีส่วนเกี่ยวข้อง จะเรียกตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม