เช้านี้ที่หมอชิต

สิตางศุ์ ชี้ไม่อยากให้แก้ไขภาพ ส้มหยุด เชื่อทำให้นักท่องเที่ยวมาวัดมากขึ้น

เช้านี้ที่หมอชิต - สิตางศุ์ บัวทอง เน็ตไอดอลชื่อดัง เดินทางมาที่วัดหนองเต่า จังหวัดอุทัยธานี พร้อมบอกว่าไม่อยากให้แก้ไขภาพ เพราะเชื่อว่าจะทำให้มีคนจากต่างจังหวัดเดินทางมาที่วัดแห่งนี้ และมีการทำบุญมากขึ้น 

กรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพจิตรกรรมฝาผนังวัดหนองเต่า จังหวัดอุทัยธานี จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ทำให้เจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาต้องเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมขอให้แก้ไขภาพ คุณสิตางศุ์ จากที่กำลังก้มหน้าชี้ส้มให้หยุด เป็นภาพกราบไหว้พระพุทธเจ้า เพื่อให้เกิดความเหมาะสม และไม่บิดเบือนพุทธประวัติ ซึ่งศิลปินที่วาดภาพนี้ก็ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจบิดเบือน เพียงแต่ต้องการสร้างสรรค์งานศิลปะเท่านั้น

ด้าน พระอธิการสมชาย เตชะภโล เจ้าอาวาสวัดหนองเต่า กล่าวว่า ไม่ทราบมาก่อนว่าจะมีการวาดภาพ คุณสิตางศุ์ เข้าไปด้วย แต่หลังมีข่าวออกไปก็มีคนเดินทางมาดูกันเป็นจำนวนมาก และชาวบ้านก็ไม่ได้ติเตียนหรือขอให้ลบภาพนี้

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (3 มิ.ย.) คุณสิตางศุ์ เดินทางมาที่วัดหนองเต่า เพื่อดูจิตรกรรมฝาหนัง พร้อมบอกว่า ไม่อยากให้ลบภาพนี้ เพราะภาพชี้ส้มทำให้พุทธศาสนิกชนจากจังหวัดอื่นอยากจะมาที่วัดแห่งนี้ ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยให้มีคนมาทำบุญกันมากขึ้น

คุณสิตางศุ์ บอกว่า หลังจากนี้จะเชิญชวนเพื่อน ๆ และแฟนคลับ มาทำบุญกฐินที่วัดหนองเต่า เพื่อหารายได้มาทำนุบำรุงวัด พร้อมกับจำลองภาพขณะตัวเองนั่งชี้ส้มให้หยุด ซึ่งเป็นภาพคล้ายกับที่ปรากฏบนผนังวัดด้วย