เช้านี้ที่หมอชิต

แม่แท้ๆ ใช้ไขควงกระหน่ำแทงลูกสาว 11 แผล ปมขัดแย้งมรดกที่ดิน

เช้านี้ที่หมอชิต - จากคดีที่หญิงอายุ 28 ปี ถูกคนร้ายใช้ไขควงกระหน่ำแทง 11 แผล เสียชีวิตในบ้านพัก เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดตำรวจพบว่าคนร้ายคือ แม่แท้ ๆ ของผู้เสียชีวิต คาดปมขัดแย้งเรื่องมรดกที่ดิน

ย้อนกลับไป เมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมาเกิดเหตุสะเทือนขวัญขึ้น เมื่อมีคนร้ายบุกเข้าไปใช้ไขควงแทงหญิงอายุ 28 ปี เสียชีวิตภายในบ้านพัก ตำบลบ้านลำนาว อำเภอบางขัน จังหวัดนครศรีธรรมราช

ที่เกิดเหตุพบศพหญิงเสียชีวิตภายในห้องนอน สภาพถูกแทงด้วยไขควง 11 แผล ตรวจสอบพบว่าเงิน 5,000 บาท หายไป บริเวณบานเกร็ดมีรอยถูกงัด แต่ไม่พบร่องรอยการรื้อค้น

จากการสืบสวน พบว่า ขณะเกิดเหตุหญิงอายุ 28 ปี อาศัยอยู่กับพ่อแม่ จนช่วงกลางดึกพ่อกับแม่ออกไปกรีดยางพารา โดยปล่อยให้หญิงคนนี้อยู่ตามลำพัง เมื่อกลับมาก็พบศพลูกสาวถูกฆ่าเสียชีวิต

ผ่านไปเกือบ 2 เดือน ตำรวจพบหลักฐานสำคัญที่เชื่อว่าผู้ก่อเหตุฆาตกรรมครั้งนี้ คือ แม่แท้ ๆ ของผู้เสียชีวิต โดยพบพิรุธหลายอย่างจนนำไปสู่การออกหมายจับ ซึ่งหลักฐานสำคัญคือไขควงที่ใช้ก่อเหตุถูกทิ้งไว้ภายในบ้าน และบริเวณบานเกร็ดมีร่องรอยถอดออกจากด้านใน ส่วนบาดแผลที่พบตามร่างกายของผู้เสียชีวิตจำนวน 11 แผล แพทย์ตรวจพบว่าก่อนเสียชีวิตหญิงคนนี้ถูกแทง 9 แผล จากนั้นคนร้ายได้ย้อนกลับมาแทงซ้ำอีก 2 แผล โดยตั้งข้อสงสัยว่าหากคนร้ายต้องการชิงทรัพย์ ทำไมต้องย้อนกลับมาแทงซ้ำลักษณะเหมือนโกรธแค้น

ส่วนผลชันสูตรศพพบว่าหญิงอายุ 28 ปี ถูกฆาตกรรมในช่วงเที่ยงคืน แต่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพแม่ของเธอขับรถออกจากบ้านไปกรีดยางเวลาประมาณเกือบ 02.00 น. นั่นหมายความว่าแม่อาจอยู่กับลูกสาวช่วงเวลาที่ถูกฆาตกรรม

ตำรวจจึงแจ้งข้อหากับแม่แท้ ๆ ของผู้เสียชีวิตว่าฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แต่เธอยังคงให้การปฏิเสธ ก่อนใช้หลักทรัพย์ 2 แสนบาท ประกันตัวไป พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของลูก เธอเชื่อว่าปมสังหารโหดลูกสาวครั้งนี้ เกิดจากการขัดแย้งเรื่องการซื้อขายที่ดิน ที่ไม่สามารถตกลงกับคู่กรณีได้ โดยมีเครือญาติของตัวเองเข้ามาเกี่ยวข้อง 

ด้านตำรวจ เปิดเผยว่า มีพยานยืนยันว่าเคยเห็นแม่ลูกคู่นี้ทะเลาะกันบ่อยครั้งจากปมเรื่องมรดกที่ดิน และมีพยานหลักฐานเพียงพอ ซึ่งจะขยายผลสืบสวนสอบสวนต่อ หากพบว่าใครมีส่วนเกี่ยวข้อง จะเรียกตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม