7HD ร้อนออนไลน์

แม่เครียดผูกคอตัวเองกับลูกสาว หวังให้ตายทั้งคู่

เที่ยงวันนี้ (4 มิ.ย.63) ตำรวจ สภ.ปากพนัง รับแจ้งมีเหตุแม่ลูกผูกคอตาย โดยผู้เป็นแม่เสียชีวิตส่วนลูกสาวรอด เหตุเกิดที่บ้านพักใน ต.บางพระ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวครึ่งปูนครึ่งไม้ สภาพเก่าและค่อนข้างทรุดโทรม พบศพ น.ส.นา (นามสมมุติ) อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ผูกคอฆ่าตัวตายอยู่ในห้องนอน โดยมีเชือกไนล่อนสีดำแขวนคอผูกโยงกับขื่อหลังคาบ้าน และใกล้กันพบเชือกอีกเส้นผูกโยงกับขื่อหลังคาบ้านแต่ขาดครึ่งท่อน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบตามร่างกายผู้ตาย ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วราว 1 ชั่วโมง ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบ ด.ญ.วา (นามสมมุติ) อายุ 11 ปี ลูกสาวของ น.ส.นา ผู้ตาย อยู่ในสภาพตื่นตระหนกและร้องให้ตลอดเวลา โดยพบว่าที่ลำคอของ ด.ญ.นา มีรอยช้ำจากรอยเชือกที่บริเวณลำคอ 

เพื่อนบ้านใกล้เคียง เล่าว่าได้ยินเสียงร้องของ ด.ญ.วา ดังผิดปกติจึงพากันไปดูที่บ้าน  พบ น.ส.วาสนาเสียชีวิตในสภาพผูกคอตาย โดย ด.ญ.วา บอกว่าแม่ผูกคอหนูแล้วผูกคอแม่แต่เชือกที่ผูกคอหนูขาดหนูจึงตกลงมา

พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผู้กำกับการ สภ.ปากพนัง กล่าวว่าจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า น.ส.นา ผู้ตาย มีสามีเป็นชาวต่างชาติ และได้ย้ายไปพักอาศัยอยู่กับสามีที่ อ.ท่าศาลา หลายปีแล้ว แต่จะกลับมาที่บ้านเดิมหลังที่เกิดเหตุปีละ 3 – 4 ครั้ง เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาผู้ตายได้พาลูกสาวกลับมาพักที่บ้านหลังที่เกิดเหตุ และเก็บตัวอยู่ในบ้านสองคนแม่ลูก ไม่ค่อยออกมาพูดคุยพบปะกับญาติ ๆ  และเพื่อนบ้านเหมือนทุกครั้งจนกะทั่งเกิดเหตุขึ้น

“คาดผู้ตายอาจมีปัญหาครอบครัวหรืออาจมีปัญหากับสามีชาวต่างชาติ จึงเกิดความน้อยใจ พาลูกเดินทางจากบ้านพักใน อ.ท่าศาลา กลับมาพักอยู่ที่บ้านเกิดใน อ.ปากพนัง และอาจเกิดความเครียดอย่างหนัก จึงใช้เชือกผูกคอลูกสาวก่อนผูกคอตัวเอง หวังฆ่าตัวตายทั้งแม่และลูก แต่เชือกที่ใช้ผูกคอลูกสาวขาด ทำให้บุตรสาวรอดตาย” พ.ต.อ.ปรีชา กล่าว

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ร่วมตรวจที่เกิดเหตุ และนำศพผู้ตายส่งชันสูตรเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลปากพนัง รวมทั้งจะได้สืบสวนสอบสวนเพื่อหามูลเหตุ หรือสาเหตุ  หรือแรงจูงใจที่แท้จริง ที่ทำให้ น.ส.นา ก่อเหตุสลดขึ้นในครั้งนี้