เจาะประเด็นข่าวค่ำ

โซเชียลถล่ม! แชร์หราภาพอนุทินนั่งล้อมโต๊ะกินข้าวกับคณะทำงาน ไม่เว้นระยะห่าง

เป็นภาพของกลุ่มคณะทำงานที่มี นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นั่งร่วมโต๊ะกินข้าวร่วมกันในลักษณะใกล้ชิด พร้อมกับข้อความระบุว่า  หากอยากให้คนอื่นทำอะไร ตัวเราเองต้องทำสิ่งนั้นให้ได้ก่อน ไม่อย่างนั้นจะเกิดคำถามขึ้นมาได้ว่า ขนาดคนบอกยังไม่ทำ แปลว่าสิ่งนั้นไม่สำคัญ   

โดยเพจดังได้ระบุข้อความอีกว่า คำว่า "การ์ดอย่าตก" แปลว่าแม้จะเปิดสถานที่และให้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้ใกล้เคียงปกติ แต่ทุกคนยังต้องปฏิบัติตัวป้องกันการติดและแพร่กระจายของโรค เช่น การแยกอยู่ห่างทางสังคม, การใส่หน้ากาก, การล้างมือบ่อยๆ ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือดี แม้จะต้องปรับตัวและอยู่ยากขึ้นอย่างมาก แต่ก็ต้องทน เพื่อให้การควบคุมโรคเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ แต่สิ่งที่น่าแปลกใจคือ ทำไมผู้ที่มีอำนาจของรัฐกลับไม่ปฏิบัติตามสิ่งที่ตัวเองออกมาพูด และบอกประชาชนว่าต้องทำ หรือเชื้อโรคมีข้อยกเว้น

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิด และแชร์ข้อความ รวมทั้งข่าวที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเคยพูดขอความร่วมมือให้ประชาชนการ์ดอย่าตก เป็นจำนวนมาก และเมื่อตรวจสอบกลับไปยังต้นทาง พบว่าภาพดังกล่าวได้ถูกลบไปแล้ว


ขอบคุณ Facebook : หมอแมวน้ำเล่าเรื่อง