สนามข่าว 7 สี

รวบเครือข่ายค้ายาเสพติดฝั่งธนบุรี ยึดของกลางจำนวนมาก

ตำรวจ 191 จับสาวเอเยนต์ค้ายาเสพติดย่านฝั่งธนบุรี ขณะขนลำเลียงยาบ้า และไอซ์ ไปส่งให้เอเยนต์ค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคใต้ ก่อนจะขยายผลจับผู้ร่วมขบวนการได้รวม 10 คน

เมื่อวานนี้ พลตำรวจโท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดย่านฝั่งธนบุรี ได้ผู้ต้องหารวม 10 คน ไอซ์ 5.6 กิโลกรัม, ยาบ้ากว่า 40,000 เม็ด, รถยนต์, โทรศัพท์มือถือ, สมุดบัญชีธนาคาร 15 เล่ม, สมุดรายการจัดส่งยาเสพติด และกระสุนปืนลูกซองอีก 20 นัด

คดีนี้สืบเนื่องจากตำรวจสายตรวจ 3 ตำรวจ 191 ได้รับประสานงานจากตำรวจจังหวัดระนอง หลังมีการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายย่อย และให้การซัดทอดว่า รับยาเสพติดมาจาก นางสาวพจนีย์ ไชยเลิศ ซึ่งพักอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในฝั่งธนบุรี ตำรวจจึงติดตามดูพฤติการณ์จนพบว่า นางสาวพจนีย์ ได้ขนกระเป๋าหลายใบขึ้นรถกระบะออกจากบ้านพร้อมกับพวกอีก 2 คน ขับมุ่งหน้าไปทางภาคใต้ จึงได้ติดตามสะกดรอยไปจนถึงด่านตรวจสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจค้นรถและพบยาบ้ากว่า 40,000 เม็ด และไอซ์อีกประมาณ 3.62 กิโลกรัม ห่อด้วยถุงพลาสติกอย่างมิดชิดวางอยู่บริเวณพื้นด้านหลังเบาะคนขับ จึงตรวจยึดไว้

จากนั้นได้ขยายผลไปตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหา ที่ย่านบรมราชชนนี, ภาษีเจริญ, อำเภอศาลายา จังหวัดนครปฐม และ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร จับกุมผู้ต้องหาได้เพิ่มเติมอีก 7 คน พร้อมยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง และยังพบสมุดบัญชีธนาคารอีก 15 เล่ม, สมุดรายการจัดส่งยาเสพติด ที่มีเงินหมุนเวียนกว่า 41 ล้านบาท 

สำหรับเครือข่ายของ นางสาวพจนีย์ จะรับยาเสพติดจากทางภาคเหนือ นำไปกระจายเก็บไว้ตามบ้านพักหลายแห่ง เพื่อรอขนลำเลียงส่งลงพื้นที่ภาคใต้ หลังสอบปากคำในเบื้องต้นแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวให้ตำรวจปราบปรามยาเสพติดนำตัวไปสอบสวนขยายผลต่อไป