สนามข่าว 7 สี

วงจรปิดเผยภาพ คนร้ายบุกขโมยของกลางดึก จ.ชัยภูมิ

เกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปขโมยของถึงในบ้าน ช่วงเวลากลางดึก โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้

วงจรปิดเผยภาพคนร้ายบุกขโมยของกลางดึก
นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าบ้านของ นางกัลยา วรรณพงษ์ อายุ 66 ปี ที่ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ที่สามารถจับภาพชายคนหนึ่งขณะกำลังเข้าไปภายในบ้านของเธอ ช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. วานนี้ (4 มิ.ย.) แล้วเข้าไปภายในห้องนอน และขโมยกระเป๋าเงิน ซึ่งภายในกระเป๋ามีเงินสดจำนวน 1,000 บาท และขโมยโทรศัพท์มือถืออีกจำนวน 2 เครื่อง ก่อนที่จะย่องออกมาและหลบหนีไป โดยลืมมีดที่นำมาด้วยทิ้งไว้

นางกัลยา เล่าว่า เธอตื่นขึ้นมาในเวลา 04.00 น. ไม่พบกระเป๋าเงินที่วางไว้เหมือนทุกวัน พร้อมทั้งโทรศัพท์มือถือที่ชาร์ตไว้อีก 2 เครื่อง ก็หายไปด้วย ขณะนั้นมั่นใจว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยของอย่างแน่นอน จึงไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ก็พบว่ามีชายรูปร่างสูงใหญ่ เดินมาจากฝั่งตรงกันข้ามของบ้านพัก แล้วเข้ามาภายในรั้วบ้านอย่างอุกอาจ เธอจึงรีบเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ทันที

ตามรวบคนร้ายขโมยของร้านค้าปลีก จ.ร้อยเอ็ด
จังหวัดร้อยเอ็ด เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 3 มิถุนายน ภายในร้านค้าปลีกแห่งหนึ่ง ริมถนนปัทมานนท์ ตำบลเกษตรวิสัย อำเภอเกษตรวิสัย โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายที่ทำทีเข้ามาซื้อของภายในร้าน และได้ขโมยนาฬิกาข้อมือ กางเกงขาสั้น และเสื้อยืดจำนวนหนึ่ง ซุกไว้ในเสื้อของตนเอง ก่อนจะรีบเดินจากไป

จากนั้นก่อนปิดร้านพนักงานได้ตรวจเช็กสินค้า ก็พบว่ามีสินค้าหายไปหลายรายการ จึงไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และพบว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยของภายในร้าน จึงนำเอาภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เกษตรวิสัย

ต่อมา 16.00 น. วานนี้ (4 มิ.ย.) ชุดสืบสวน สภ.เกษตรวิสัย ได้รวบรวมหลักฐานจนสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้าย ทราบชื่อ คือ นายบุญส่ง บัพโต อายุ 27 ปี ได้ภายในบ้านพักในพื้นที่ตำบลดงครั่งใหญ่ อำเกษตรวิสัย พร้อมของกลางที่ขโมยมา คือ กางเกงขาสั้นจำนวน 2 ตัว เสื้อยึดสีเทาจำนวน 3 ตัว นาฬิกาข้อมือสีดำ จำนวน 5 เรือน พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย