เช้านี้ที่หมอชิต

แม่ค้าสุดช้ำ! ถูกตำรวจจับเคอร์ฟิว โดนรีดเงิน-ยึดอาหารทะเลไปกิน

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ค้าขายอาหารทะเลร้องขอความเป็นธรรม ถูกตำรวจจับฝ่าเคอร์ฟิว หลังขับรถไปรับกุ้ง หอย ปู ปลา โดนเรียกเก็บเงิน 80,000 บาท แลกไม่ถูกจับ ต่อรองเหลือ 10,000 บาท แต่เงินไม่พอจ่าย ถูกยึดอาหารทะเล แถมใช้แกะหอยให้กินขณะนั่งก๊งเหล้าอีกด้วย

เมื่อวานนี้ (4 มิ.ย.) แม่ค้าขายอาหารทะเลคนหนึ่งร้องขอความเป็นธรรมกับผู้สื่อข่าว พร้อมนำหลักฐานสลิปการโอนเงินมามอบให้ เธอ เล่าว่า เมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา เธอถูกตำรวจจับในช่วงเวลาเคอร์ฟิว ระหว่างเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดพัทลุง หลังจากกลับมาจากไปรับซื้อกุ้ง หอย ปู และปลาในจังหวัดตรัง

โดยตำรวจชุดจับกุมยึดโทรศัพท์มือถือไป และนำตัวส่งโรงพักแห่งหนึ่ง พร้อมบอกว่าเธอต้องถูกแจ้งข้อหาหลายข้อหา แต่ถ้าไม่อยากถูกจับสามารถเคลียร์กับสารวัตรได้ โดยเรียกเงิน 80,000 บาท แต่เธอไม่มีและไม่รู้จะไปหาจากที่ไหน จึงขอลดเหลือ 10,000 บาท ซึ่งเธอไม่มีเงินสดติดตัวเลย จึงขอโอนผ่านออนไลน์ไปที่บัญชีนายดาบตำรวจชุดจับกุม ซึ่งเงินในบัญชีมีแค่ 5,700 บาท ทางตำรวจชุดจับกุมจึงให้เธอนำกุ้ง หอย ปู ปลา ที่อยู่ในรถ มาคิดเป็นเงินอีก 4,300 บาท จนครบ 10,000 บาท พร้อมบอกว่าอย่านำเรื่องนี้ไปบอกใคร และเมื่อโอนเงินเสร็จ ตำรวจชุดนี้ที่นั่งดื่มสุราอยู่ ยังให้เธอแกะหอยนางรมให้กินอีก กระทั่งหลังเที่ยงคืนจึงอนญาตให้กลับบ้านได้

เธอ บอกอีกว่า หลังเกิดเหตุได้นำเรื่องดังกล่าวไปแชร์ในโลกออนไลน์ ทำให้ตำรวจชุดดังกล่าวโทรมาขู่และคุกคาม ทำให้เธอรู้สึกกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย จึงต้องมาร้องขอความเป็นธรรม

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เพื่อสอบถามถึงกรณีดังกล่าว ทราบว่าทางผู้กำกับการ สภ.เมืองพัทลุง ซึ่งเป็นโรงพักที่เกิดเหตุ ได้รายงานเรื่องให้ทราบแล้ว 

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง บอกอีกว่า หากตรวจสอบข้อมูลแล้วพบว่าเป็นจริงตามที่ประชาชนร้องเรียนมา จะต้องลงโทษทางวินัย และดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างแน่นอน