7HD ร้อนออนไลน์

แม่ค้าร้องสื่อลูกถูกชายกลุ่มฉกรรจ์แก๊งแท็กซี่ โก่งค่าโดยสาร

วันนี้ (5 มิ.ย.63) น.ส.ชุติญา อายุ 35 ปี แม่ค้าขายของชำภายในซอยสุขสวัสดิ์ 84 หรือซอยวัดคู่สร้าง ตำบลพระสมุทรเจดีย์ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เข้าร้องกับผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสมุทรปราการ ว่าเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 2563 ที่ผ่านมา น.ส.ภัทรสุดา ลูกสาว อายุ 20 ปี ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ในสถานีขนส่งหมอชิตประมาณ 10 คน เข้าประชิดตัว ลากกระเป๋าขึ้นรถแท็กซี่ แล้วเรียกค่าโดยสารแบบเหมาจ่ายเป็นเงิน 650 บาท จากหมอชิตให้ไปส่งซอยสุขสวัสดิ์ 84 ซึ่งปกติค่าโดยสารจะไม่เกิน 300 บาท

น.ส.ภัทรสุดา เลาว่าขณะที่ตนเดินกลับมาจากจังหวัดสุโขทัยด้วยรถโดยสารมาลงที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 ได้มีชายฉกรรจ์ประมาณ 10 คน เดินเข้ามาประชิดตัว หนึ่งในนั้นได้เข้ามาถามว่าน้องจะไปไหน จึงตอบไปว่าไปหารถแท๊กซี่ และชายคนนั้นได้บอกให้ตนเดินตามไปพร้อมกับบอกว่าจะหารถแท็กซี่ให้ ตนจึงเดินตามไปถึงคิวรถแท็กซี่ ชายคนดังกล่าวจึงบอกให้ตนขึ้นรถแท็กซี่สีเหลือง ทะเบียน ทส 2923 กรุงเทพมหานคร เมื่อตนถามว่าค่ารถเท่าไรชายคนนั้นตอบว่า 650 บาท และขอเก็บเงินสดทันทีเพื่อจะนำไปจ่ายค่าที่จอดรถ ตนจึงจ่ายเงินสดไป 700 บาท จากนั้นมีชายคนที่สองเดินมาขึ้นรถพร้อมกับเงินทอน 50 บาท และแนะนำตัวว่าเป็นเจ้าของรถ เมื่อรถออกจากหมอชิต 2 ระหว่าทางตนได้โทรศัพท์หาแม่และเล่าเรื่องทั้งหมดให้แม่ฟัง ก่อนที่แม่จะขอคุยกับคนขับรถแท็กซี่ผ่านทางโทรศัพท์ หลังวางสายทางคนขับรถแท็กซี่บอกกับตนว่าจะมีปัญหาใช่ไหม จึงคืนเงินให้อีก 50 บาท

"เมื่อแท็กซี่มาส่งถึงหน้าบ้าน แม่ได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปของรถแท็กซี่คันดังกล่าวไว้เป็นหลักฐาน และพี่สาวก็นำรูปไปโพสต์เตือนภัยบนเฟซบุ๊ก และตั้งข้อสังเกตว่ารถแท็กซี่คันนี้ติดฟิล์มดำมืด และแต่งรถคล้ายรถซิ่ง จนมีการแชร์ออกไป" น.ส.ภัทรสุดา กล่าว

น.ส.ชุติญา บอกว่าที่ตนให้ลูกสาวโพสต์ก็เพื่อเตือนภัย กลัวว่าจะมีการทำกันเป็นขบวนการ หากินกับผู้ที่เพิ่งเดินทางมาจากต่างจังหวัด โดยเฉพาะหญิงสาวที่ต้องเดินทางคนเดียว แล้วต้องมาเจอกับชายฉกรรจ์นับ 10 คน มารุมล้อม กระชากกระเป๋า ซึ่งถ้าขัดขืนก็ยังไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น จึงอยากให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่เกี่ยวข้องเข้าไปจัดการหรือดูแลในส่วนนี้ เพื่อไม่ให้กลุ่มนี้ไปทำกับใครอีก
   
ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยังสำนักงานขนส่งจังหวัดสมุทรปราการ พบว่ารถแท็กซี่หมายเลขทะเบียนดังกล่าว ถูกร้องเรียนว่ามีพฤติการณ์แบบนี้มาแล้ว 4 ครั้ง รวมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 ซึ่งทางขนส่งเองก็มีหนังสือเชิญให้เจ้าของรถเดินทางมาเสียค่าปรับ แต่ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับมา ซึ่งการเรียกเก็บค่าโดยสารเกินกว่าที่กระทรวงกำหนดนั่นมีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท