เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เจ้าของร้านขอโทษ พร้อมเผย คณะฯอนุทินไม่สวมหน้ากากอนามัย เป็นช่วงที่รับประทานอาหารเท่านั้น

หลังมีภาพปรากฏในโลกออนไลน์ขณะที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นคณะกรรมการศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 และคณะอีกหลายคน ไปรับประทานอาหารที่ร้านแห่งหนึ่งโดยนั่งกันอย่างใกล้ชิด ไม่เว้นระยะห่างทางสังคมตามที่กระทรวงสาธารณสุข และ ศบค.ขอความร่วมมือจากประชาชน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ทั้งที่ภาครัฐเป็นคนขอความร่วมมือประชาชนว่า “การ์ดอย่าตก”

ล่าสุด เจ้าของร้านอาหารดังกล่าวชี้แจงว่า เมื่อประมาณวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีลูกค้าจำนวนมากเข้ามาที่ร้าน โดยไม่ทราบว่าคณะนี้เป็นคณะของนายอนุทิน จึงแนะนำให้เข้าไปในห้อง VIP ที่กำลังว่าง แต่ทางคณะฯ บอกว่าจะไปนั่งที่ว่างระเบียงทะเล ทางร้านจึงได้จัดที่นั่งให้ตามความประสงค์ของลูกค้า โดยที่ยังไม่ทราบว่าเป็นคนสำคัญเข้ามา เพราะทุกคนใส่หน้ากากอนามัย และทางร้านก็มีแอลกอฮอล์ล้างมือเตรียมไว้ให้

ส่วนภาพที่ไม่สวมหน้ากากอนามัยนั้น เป็นช่วงที่รับประทานอาหารเท่านั้น ซึ่งทางร้านยอมรับว่าได้ถ่ายภาพลูกค้าเกือบทุกโต๊ะที่เข้ามา เพื่อนำไปขอบคุณทางเฟซบุ๊ก ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นทางร้านต้องขอโทษ เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และไม่คิดว่าโลกโซเชียลจะนำภาพนี้ไปวิพากษ์วิจารณ์