7HD ร้อนออนไลน์

จับเอเยนต์ยาเสพติดรุ่นเยาว์ เครือข่ายนายอาโพ ชาวเมียนมา

วันนี้ (5 มิ.ย.63) ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และ ปปส. รวมกันแถลงข่าวจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติเครือข่ายนายอาโพ ชาวเมียนมา โดยจับกุมนายกิตติศักดิ์ หรือ เอ็ม หรือ บุญชู รอดแก้ว อายุ 22 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ พร้อมของกลางยาบ้า 202,000 เม็ด ไอซ์ 5 กิโลกรัม มือถือ 2 เครื่อง ซิมการ์ดมือถือเมียนมา 42 อัน และหม้อต้มน้ำใบกระท่อม 2 ใบ โดยมูลค่าของกลางประมาณ 4 ล้านบาท

สืบเนื่องจากตำรวจ สภ.หาดใหญ่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สืบทราบว่านายเอ็มผู้ต้องหามีพฤติกรรมทั้งเสพยาเสพติด และเป็นเอเยนต์สั่งยาเสพติดเอามาพักไว้ที่บ้านเป็นจำนวนมาก จึงวางแผนเข้าตรวจค้นและจับกุมตัวได้ในขณะที่กำลังดื่มน้ำต้มใบกระท่อมเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.2563 ที่บ้านพักในย่านหน้าสถานี เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ พร้อมของกลางดังกล่าว ระหว่างการจับกุมได้มีสายโทรศัพท์เข้ามาเป็นระยะ ๆ และทราบว่าสายที่โทรเข้ามาเป็นสายของนายอาโพ พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ชาวเมียนมา ที่มีแหล่งกบดานอยู่แถวชายแดนภาคเหนือ และนายเอ็มติดต่อสั่งซื้อยาเสพติดมามาแล้ว อยู่ระหว่างการจัดส่งมาทางบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายเอ็ม และนำไปตรวจยึดของกลางที่บริเวณศูนย์กระจายพัสดุของบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่งย่านบางกล่ำ จ.สงขลา พบเป็นกล่องพัสดุขนาดใหญ่จำนวน 2 กล่อง กล่องแรกบรรจุยาบ้า 101,000 เม็ด และไอซ์ 5 กิโลกรัม ส่วนอีกกล่องบรรจุยาบ้า 101,000 เม็ด รวมมูลค่าราว 4 ล้านบาท

เบื้องต้นนายเอ็มให้การว่าติดต่อซื้อยาเสพติดทั้งหมดมาจากนายอาโพชาวเมียนมาซึ่งรู้จักกันช่วงที่ไปอยู่ที่ จ.เชียงราย จนไว้เนื้อเชื่อใจกัน ยาเสพติดล็อตนี้ติดต่อซื้อขายกันราว 4 ล้านบาท และได้โอนเงินมัดจำไปแล้ว 400,000 บาท ส่วนที่เหลือจะจ่ายเมื่อรับของและส่งถึงลูกค้าแล้ว โดยยาบ้าทั้งหมดจะกระจายให้กับกลุ่มเอเยนต์ค้ายาเสพติดในหาดใหญ่และพื้นที่ใกล้เคียง ส่วนการติดต่อกันจะใช้ซิมการ์ดไม่ซ้ำเบอร์หรือเปลี่ยนเบอร์บ่อย ๆ เพื่อป้องกันการแกะรอยของเจ้าหน้าที่

จากการตรวจสอบประวัตินายเอ็มพบว่าเคยต้องโทษมาแล้วครั้งหนึ่ง ในช่วงที่ยังเป็นเยาวชนในฐานความผิดเกี่ยวกับการเสพยาเสพติด หลังพ้นโทษออกมาก็ยังวนเวียนอยู่ในวงการยาเสพติด จนถึงขึ้นผันตัวเองมาเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดข้ามชาติตั้งแต่อายุยังน้อย และเป็นอีกนักค้ายารายใหญ่ที่อยู่ในบัญชีของตำรวจ จ.สงขลา ด้วย