7HD ร้อนออนไลน์

รวบแก๊งตำรวจเก๊อุ้มเสี่ยบ่อปลาเรียกค่าไถ่

วันนี้ (6 มิย. 63) ตำรวจกองปราบปราม ตามรวบ นายนิคม ช่างเจริญ อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุพรรณบุรีที่ จ.332/2561 ลงวันที่ 5 ต.ค. 2561 ในข้อหาร่วมกับพวกให้ได้มาซึ่งค่าไถ่ ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธปืน บุกรุกในเคหสถาน กักขังหน่วงเหนี่ยว แสดงตนเป็นเจ้าพนักงานฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊งโจรแอบอ้างเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติด ก่อเหตุอุ้มเสี่ยบ่อปลาเรียกค่าไถ่  รีดไถประชาชน เหตุการณ์เกิดเมื่อวันที่ 21 ก.ย. 61

โดยแก๊งนี้มีสมาชิกรวม 7 คน ได้แอบอ้างเป็นตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด และทำการจับกุมนายมาโนช (สงวนนามสกุล) เจ้าของบ่อปลาในพื้นที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ขณะกำลังนั่งทำงานที่บ่อเลี้ยงปลาของตนเอง ซึ่งแก๊งคนร้ายแต่งกายคล้ายตำรวจ ทำทีขอเข้าไปตรวจค้น เมื่อเข้าประชิดตัวผู้เสียหายก็ควักอาวุธปืนมาจ่อที่ศีรษะ จากนั้นนำหมวกไหมพรมคลุมศีรษะและเอากุญแจมือใส่ไพล่หลัง พร้อมกับใช้กำลังกดผู้เสียหายให้นอนคว่ำหน้าลงกับพื้น

จากนั้นกลุ่มคนร้ายบอกว่าผู้เสียหายว่า “เกมแล้ว” ถูกจับในคดียาเสพติด จากนั้นได้ขู่เอาเงินสด 38,000 บาท อาวุธปืน 2 กระบอกกับทองรูปพรรณจำนวนหนึ่ง และนำตัวขึ้นรถยนต์ขับรถออกไปจากที่เกิดเหตุ ภายหลังกลุ่มคนร้ายให้ผู้เสียหายโทรติดต่อญาติให้โอนเงินมาอีก 400,000 บาท โดยขู่ว่าถ้าไม่โอนมาจะถูกจับพร้อมยาบ้า 2 เม็ด ทางญาติจึงได้โอนเงินมาให้รวมทรัพย์สินที่ถูกปล้นและเรียกค่าไถ่ประมาณ  600,000 บาท เมื่อได้ค่าไถ่ไปแล้วคนร้ายจึงได้ปล่อยตัวผู้เสียหายในวันที่ 22 ก.ย. 61 ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ใน จ.กาญจนบุรี ต่อมาตำรวจได้ติดตามคนร้ายได้แล้วถึง 5 คน แต่สมาชิกคนร้ายอีก 2 คนยังคงหลบหนีลอยนวลอยู่

กระทั่งชุดจับกุมของกองปราบปรามสืบสวนจนทราบที่อยู่ของนายนิคม หนึ่งในผู้ต้องหาที่หลบหนีอยู่ จึงนำกำลังเข้าประจำจุดเพื่อทำการจับกุม นายนิคมฯ ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามายังบ้านไม่ทราบเลขที่ ม.3 ต.หนองหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สภ.อู่ทอง  เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ถือเป็นการจับกุมสมาชิกคนที่ 6 ของแก๊ง ส่วนอีกคนอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมต่อไป