7HD ร้อนออนไลน์

เพลิงไหม้บ้านพักนัการภารโรง ไฟคลอกยายหลานดับ

วันนี้ (7 มิ.ย.63) ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี รุดไปตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้บ้านพักนักการภารโรงโรงเรียนบางเดื่อ ภายในซอยวัดบางเดื่อ หมู่ที่ 3 ตำบลบางเดื่อ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี พร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางเดื่อจำนวน 4 คันและรถดับเพลิงใกล้เคียง เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงที่โหมลุกไหม้

ในที่เกิดเหตุพบเพลิงลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น อยู่ติดกับด้านหลังของอาคารเรียนไม้ 2 ชั้น เจ้าหน้าที่ช่วยกันเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อดับเพลิง ป้องกันไม่ให้ลุกลามไปยังตัวอาคารโรงเรียน ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด โดยพบว่าบ้านพักถูกเพลิงไหม้เสียหายหมดทั้งหลัง และเพลิงยังลุกลามเป็นติดห้องเรียนและห้องพักครูเสียหายอีกส่วนหนึ่ง

หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิต 2 ราย ถูกไฟคลอกในกองเพลิง เด็กชายอายุ 8 ขวบ และหญิงอายุ 50 ปี ยายของเด็กชายอายุ 8 ขวบ เสียชีวิตในลักษณะหลานก้มลงกอดยาย

นายประหยัด คนไทย อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นนักการภารโรงของโรงเรียนบางเดื่อ เปิดเผยว่าบ้านพักที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักไม้หลังเก่า ปลูกมานานหลายสิบปี และบ้านหลังนี้อยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 คน ซึ่งมีภรรยาตน คือ นางจินตนา คนไทย อายุ 50 ปี ด.ช.ณัฐวุฒิ คนไทย อายุ 8 ปี หลานชาย และนายภัทธิยะ คนไทย อายุ 25 ปี ลูกชาย โดยก่อนเกิดเหตุตนกำลังตัดหญ้าและปลูกต้นไม้อยู่ภายในโรงเรียน ขณะเกิดเหตุนายภัทธิยะลูกชายวิ่งมาบอกว่าเพลิงไหม้บ้าน ตนและลูกชายจึงรีบวิ่งกลับไปบ้านพบว่าเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงไม่สามารถเข้าไปช่วยภรรยาและหลานของตนได้

นายภัทธิยะ เล่าว่าขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้แม่ได้โทรศัพท์มาขอความช่วยเหลือ โดยตนเองอยู่ด้านล่างของบ้านแต่ก็วิ่งขึ้นไปช่วยไม่ทัน เปลวเพลิงได้ลุกออกมาจากห้องนอนของแม่อย่างรุนแรง ส่วนเด็กชายอายุ 8 ขวบ เป็นหลานของตนเอง กำลังเรียนอยู่ชั้น ป 3 โรงเรียนวัดบางเดื่อ ตนเองไม่รู้จะช่วยแม่และหลานได้ยังไง จึงตะโกนร้องให้ชาวบ้านช่วยแต่ก็ไม่ทันเพราะเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

พ.ต.ท.ขจร แก้วมณี รอง ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี เปิดเผยว่าเบื้องต้นได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ร่วมชันสูตรพลิกศพ พร้อมกับแพทย์เวรฯ ซึ่งตำรวจได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน และตำรวจได้เชิญนายภัทธิยะบุตรชายผู้ตาย ไปสอบสวนเพิ่มที่โรงพัก ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตร ยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (เฉลิมพระเกียรติ)  เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง