สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : โซเชียลแห่ชื่นชมเด็กชายยอดกตัญญู รับจ้างบวชเณรดูแลแม่ตาบอด

เป็นเรื่องดี ๆ ที่กำลังแชร์ในโลกออนไลน์ ชื่นชมเด็กชายอายุ 10 ขวบ ยอดกตัญญู รับจ้างบวชเณรหน้าไฟ ดูแลแม่ตาบอด ผู้สื่อข่าวของเราไปเปิดใจคุณแม่น้องถึงบ้าน

ผู้สื่อข่าวของเราลงพื้นที่ไปยังบ้านของเด็กชาย ในตำบลถ้ำกระต่ายทอง อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร พบกับคุณแม่ นางบุญแทน บุญสวัสดิ์ อายุ 39 ปี เป็นแม่ของ เด็กชายชานุพงษ์ คำขาว อายุ 10 ปี หรือ น้องน็อต เด็กชายยอดกตัญญู ที่รับจ้างบวชเณรหน้าไฟ หารายได้มาเลี้ยงแม่ที่ตาบอด โดยได้เงินมาเท่าไหร่ก็จะให้แม่เก็บไว้

คุณแม่ เล่าว่า ตนไม่ได้ตาบอดแต่กำเนิด แต่โดนลูกหลงเพราะมีกลุ่มวัยรุ่นตีกัน นับจากวันนั้นถึงตอนนี้ก็ตาบอดมานาน 10 ปีแล้ว แม้ร่างกายจะไม่สมบูรณ์ แต่คุณแม่ชื่นใจสุด ๆ ที่มีลูกที่เป็นเด็กดีและกตัญญูแบบนี้

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังงานศพแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลตำบลพรานกระต่าย เพื่อพบกับสามเณร ชานุพงษ์ คำขาว สามเณรน็อต กล่าวว่า เพราะอยากช่วยแม่ อยากหาเงินไว้เพื่อดูแลแม่ ทุกครั้งที่ได้เงินมาก็จะให้แม่จนหมด

สำหรับผู้ใจบุญ ถ้าอยากจะช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถโอนเงินตามบัญชีธนาคารออมสิน สาขาลานกระบือ ชื่อบัญชี "นางบุญแทน บุญสวัสดิ์ เพื่อผู้เยาว์ ด.ช.ชานุพงษ์ คำขาว" หมายเลขบัญชี 020-120-935-729