ข่าวภาคค่ำ

นายกฯ ดับข่าวลือปรับ ครม. สิระ ตะเพิด! อุตตม-สนธิรัตน์ หลังไม่ร่วมประชุม สส.

ชัดเจนจากปากนายกรัฐมนตรี ไม่ขัดข้อง พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ นั่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐคนใหม่ ทำให้ภาพการแบ่งบทกันเล่น แยกหน้าที่กันทำ ระหว่างงานการเมืองกับฝ่ายบริหารยิ่งปรากฏเด่นชัดมากขึ้น

นายกฯ ดับข่าวลือปรับ ครม.
ถือเป็นครั้งแรกที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจากบัญชีนายกของพรรคพลังประชารัฐ พูดถึงการผลักดันให้พลเอกประวิตร เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ แทน นายอุตตม สาวนายน โดยระบุว่าการเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคเป็นเรื่องของพลังประชารัฐ และหาก พลเอกประวิตร จะไปเป็นหัวหน้าพรรคก็ต้องทำหน้าที่รองนายกรัฐมนตรีควบคู่ไปด้วย แต่ไม่อยากให้นำเรื่องนี้มาโยงกับการปรับ ครม. พร้อมเรียกร้องให้สื่อมวลชนงดเสนอข่าวดรามา เพราะยังไม่มีความคิดเรื่องนี้ จึงไม่ต้องเสนอตัวเข้ามาในตอนนี้

สิระ ตะเพิด อุตตม-สนธิรัตน์ หลังไม่ร่วมประชุม สส.
ขณะที่แกนนำพลังประชารัฐหลายคนยังประสานเสียงตรงกันว่า พลเอกประวิตร เหมาะที่จะเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐคนใหม่ ส่วน 3 รัฐมนตรีสายนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ยังไม่มีความเคลื่อนไหวตามที่มีกระแสข่าวว่าจะหารือกันในวันนี้ อย่างไรก็ตาม ทั้ง นายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รักษาการหัวหน้าและเลขาพลังประชารัฐ ไม่ได้เข้าร่วมประชุม สส.พรรคในวันนี้ สร้างความไม่พอใจให้กับ สส. เป็นอย่างมาก ถึงขนาด นายสิระ เจนจาคะ สส.กทม. เรียกร้องให้ทั้ง 2 คน ลาออกจากตำแหน่งรักษาการ ซึ่งจนถึงขณะนี้ พลังประชารัฐยังไม่กำหนดวันประชุมใหญ่เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่