เจาะประเด็นข่าวค่ำ

จับโจรควงภรรยาท้อง 7 เดือน ฉกสร้อยทองหนัก 3 บาท พบเคยวางระเบิดปลอมชิงทองมาก่อน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงประมาณเที่ยงวันของเมื่อวานนี้ (8 มิ.ย.) โดยมีกล้องวงจรปิดบริเวณร้านทองแห่งหนึ่งในตำบลปะลุกาสาเมาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส บันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ ขณะ นายซุลกิฟลี สนิ ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าร้าน ก่อนเดินตรงเข้าไปภายในร้านทอง ซึ่งขณะนั้นมีลูกค้าผู้หญิงอยู่ในร้าน 6 คน หนึ่งในจำนวนนี้คือ น.ส.แวบะห์ ตาเย๊ะ ซึ่งเป็นภรรยาของนายซุลกิฟลี และกำลังต้องท้องได้ 7 เดือน ทั้งคู่ทำทีเลือกดูสร้อยทองเหมือนลูกค้าทั่วไป น.ส.แวบะห์ ขอดูสร้อยทอง พร้อมถามราคา ก่อนอ้างว่าเงินไม่พอ ต้องไปกดที่ตู้ ATM เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ สามีของเธอใช้จังหวะนี้หยิบเอาสร้อยคอทองคำ 3 เส้น มูลค่าเกือบ 80,000 บาท วิ่งหลบหนีไปทันที

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจสามารถควบคุมตัวสามีภรรยาคู่นี้ได้แล้ว พร้อมของกลางที่ใช้ก่อเหตุหลายรายการ และเงินสดกว่า 30,000 บาท จากนั้นคุมตัวทั้งคู่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พวกเขาบอกว่า หลังจากได้สร้อยคอทองคำมา ก็นำไปขายต่อยังต่างอำเภอทันที พร้อมอ้างว่า สาเหตุที่ทำลงไปเพราะต้องการนำเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว

เมื่อตำรวจขยายผลต่อยังพบว่า ก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่เดือนสามีภรรยาคู่นี้ยังเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้ว ครั้งนั้นพวกเขาใช้วิธีวางระเบิดปลอมบริเวณร้านทองเพื่อสร้างสถานการณ์ ก่อนใช้จังหวะชุลมุนฉกทองไปได้ 1 สลึง

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาสามีภรรยาคู่นี้ในข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด พร้อมคุมตัวไปตรวจยึดสร้อยคอทองคำของผู้เสียหายกลับคืน