7HD ร้อนออนไลน์

ผู้เช่าทำห้องเละ ดอดติดต่อเจ้าของห้องเช่า จ.เชียงใหม่ พร้อมขอโทษยินดีรับผิดชอบ

กรณีเจ้าของห้องคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ให้สาวไทยที่มีสามีชาวอเมริกันและลูกเช่าพักอาศัย แต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้เช่าได้ย้ายของออกไปโดยไม่แจ้งล่วงหน้า ซ้ำร้ายสภาพห้องและเครื่องใช้ไฟฟ้ารวมถึงเฟอร์นิเจอร์ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด ล่าสุดวันนี้(10 มิ.ย.63)นางสาวอริยา ชวนศิริกุล อายุ 40 ปี เจ้าของห้องเช่าในคอนโดมิเนียมดังกล่าว ได้เปิดห้องพักให้ชมสภาพภายในที่อยู่ระหว่างเตรียมเข้าทำความสะอาดและรอช่างเข้าทำการซ่อมแซม โดยพบว่า สภาพห้องและข้าวของเครื่องใช้ได้รับความเสียหายทั้งห้องจริงทั้งบริเวณห้องนั่งเล่น,ห้องนอน,ห้องครัว และห้องน้ำ มีเศษขยะและคราบสกปรกเต็มไปทั่ว โดยเฉพาะบริเวณห้องครัว เสมือนไม่เคยทำความสะอาด ภายในตู้เย็นเต็มไปด้วยอาหารที่เน่าบูดด้วย

นางสาวอริยา กล่าวยอมรับว่า รู้สึกตกใจที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นกับตัวเองที่ผ่านมาเคยเห็นแต่ในข่าวเท่านั้น โดยครอบครัวนี้มาเช่าห้องอยู่ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2559 ซึ่งขณะนั้นมีลูก 1 คนและกำลังตั้งท้องแก่อยู่อีก 1 คน จนกระทั่งปัจจุบันพบว่ามีลูกรวม 3 คนแล้วและที่ผ่านมาผู้เช่ารายนี้จ่ายค่าเช่าไม่ค่อยตรงเวลา แต่ไม่เคยถือสา เพราะเข้าใจดีว่ามีภาระและเช่าอยู่นานแล้วจึงผ่อนผันให้มาโดยตลอดกระทั่งเกิดเรื่องนี้ขึ้น และล่าสุดผู้เช่ารายนี้ ได้ส่งข้อความติดต่อเข้ามาเพื่อขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และระบุว่า พร้อมจะชดใช้เงินให้ทั้งหมด 20,000 บาท แต่ขอผ่อนจ่ายให้เดือนละ 1,000 บาท ส่วนค่าไฟฟ้าที่ค้างชำระกว่า 6,300 บาทจะจ่ายเพียงครึ่งเดียว โดยอ้างว่าทำได้เพียงเท่านี้ เบื้องต้นได้นัดให้มาพบเพื่อตกลงกันแต่ทางผู้เช่าปฏิเสธ อ้างว่ายังไม่พร้อม โดยนางสาวอริยา ต้องการให้เกิดการพูดคุยตกลงกันดีกว่าดำเนินคดีทางกฎหมาย

สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้น นางสาวอริยา เปิดเผยว่า ได้ประเมินเบื้องต้นทั้งการซ่อมแซมห้อง การทำความสะอาดและซื้อข้าวของใหม่ คาดว่าอยู่ที่ 40,000 – 50,000 บาท โดยยังไม่รวมค่าไฟที่ผู้เช่าค้างชำระอยู่อีกกว่า 6,300 บาท และยังไม่นับค่าไฟรอบใหม่กับค่าเช่าอีกครึ่งเดือน ซึ่งผู้เช่ามีการวางเงินประกันไว้ทั้งหมดเพียง 8,000 บาทเท่านั้น

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าว ได้สอบถามผู้ดูแลคอนโดมิเนียมแห่งนี้โดยเปิดเผยว่า ช่วงที่ครอบครัวนี้พักอาศัยอยู่โดยเฉพาะสามีฝรั่งมักก่อปัญหาหลายครั้ง เช่น  ทะเลาะกันส่งเสียงดังและเคยค้างจ่ายค่าน้ำจนถูกปิดมิเตอร์แต่ไม่พอใจจึงแสดงท่าทีข่มขู่จนต้องมีการแจ้งความ เป็นต้น