เช้านี้ที่หมอชิต

รวบคนร้ายฆ่าโหดทุบศีรษะ-ปาดคอหญิงอายุ 47 ปี ดับคาบ้านพัก จ.กาฬสินธุ์

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบคนร้ายที่ก่อเหตุทุบศีรษะแล้วปาดคอ หญิงอายุ 47 ปี จนเสียชีวิตคาบ้านพัก จังหวัดกาฬสินธุ์ได้แล้ว คาดปมขอมีเพศสัมพันธ์ แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอม จึงต้องฆ่าปิดปาก

ตำรวจ สภ.เขาวง คุมตัวสอบเข้ม นายสุกรี แสงปัญญา อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมหญิงอายุ 47 ปี เสียชีวิตคาบ้านพัก ในตำบลกุดสิมคุ้มใหม่ อำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยทุบศีรษะเธอแล้วปาดคอซ้ำ จากนั้นใช้กรรไกรกระหน่ำแทงตามร่างกาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ตำรวจเรียกชายต้องสงสัย 11 คนมาสอบปากคำ จากนั้นเก็บตัวอย่างเส้นผม ลายนิ้วมือ ไปตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอกับหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุ ใช้เวลาเกือบ 1 เดือนในการคลี่คลายคดี จนออกหมายจับและจับตัวนายสุกรีได้ในที่สุด

เบื้องต้นผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธทุกข้อหา โดยอ้างว่าวันเกิดเหตุเขาออกจากบ้านไปหาปลาช่วง 03.00 น. ไม่ได้อยู่ในจุดเกิดเหตุ ที่ผ่านมารู้จักกับหญิงอายุ 47 ปี มาปีกว่าในฐานะเพื่อนเท่านั้น

ด้านตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากขัดแย้งกับการสืบสวนสอบสวน ที่พบว่าทั้งสองคนไปมาหาสู่กันในลักษณะชู้สาว

ตำรวจสันนิษฐานว่าวันเกิดเหตุ ผู้ต้องหาบุกเข้าบ้านพักหญิงอายุ 47 ปี ช่วงเช้ามืด เพื่อขอมีเพศสัมพันธ์ แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอมจึงฮึดสู้ แล้วพลั้งมือฆ่า เพราะกลัวว่าหากฝ่ายหญิงรอดจะไปแจ้งความ จึงใช้จอบทุบศีรษะ ก่อนใช้มีดที่อยู่ในบ้านพักปาดคอซ้ำ แล้วใช้กรรไกรกระหน่ำแทงตามร่างกาย เพื่อให้แน่ใจว่าเสียชีวิต

ด้านแม่ของหญิงอายุ 47 ปี ดีใจที่ตำรวจจับคนร้ายได้ ซึ่งเธอไม่คิดว่าฆาตกรคือเพื่อนของลูกสาว โดยนายสุกรีเป็นชาวพิษณุโลก แต่มาอยู่ที่อำเภอเขาวงหลายปีแล้ว หลังใช้ชีวิตคู่ร่วมกับภรรยาอายุ 60 ปี ที่ผ่านมาอัธยาศัยดีกับคนในหมู่บ้าน ไม่มีความขัดแย้งกับใคร ซึ่งเธอคิดไม่ถึงว่าจะก่อเหตุได้อย่างโหดเหี้ยม

ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์แล้ว