7HD ร้อนออนไลน์

เจ้าของปั้มน้ำมันขนาดเล็ก จ่อแจ้งความกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็น ตร.เรียกตบทรัพย์

นางพรทิพย์ เฉลยอาสน์ อายุ 63 ปี เจ้าของปั้มน้ำมันขนาดเล็กแห่งหนึ่งริมถนนสายอ่างทอง – สิงห์บุรี ต.เทวราช อ.ไชโย จ.อ่างทอง เปิดเผยถึงกรณีมีกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างตัวเป็นตำรวจชุดปราบปรามน้ำมันเถื่อนและขอเข้าตรวจสอบเอกสารของปั้มน้ำมัน และพยายามพูดข่มขู่และเจราให้จ่ายเงินแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดีว่า จะนำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความต่อตำรวจเร็วๆ นี้ เพื่อให้ช่วยตรวจสอบกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ เนื่องจากช่วงเย็นของวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา กลุ่มชายฉกรรจ์แต่งกายคล้ายตำรวจได้เข้ามาในปั้มพร้อมแจ้งว่า เป็นตำรวจชุดปราบปรามน้ำมันเถื่อนและขอตรวจสอบเอกสารว่า เปิดถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

แต่เมื่อตรวจสอบเอกสาร พบว่า ใบอนุญาตสถานีจำหน่ายเชื้อเพลิงหมดอายุ กลุ่มชายฉกรรจ์ แจ้งว่า จะต้องถูกดำเนินคดีมีโทษทั้งจำและปรับให้หาคนมาเคลียร์ในเรื่องนี้ แล้วทำการควบคุมตัวตนและนายสมนึก เฉลยอาสน์ อายุ 63 ปี สามีไปที่ สภ.เกษไชโย แต่ไม่ได้พาขึ้นไปบนโรงพักให้นั่งรอที่โรงรถด้านล่าง พร้อมกับแจ้งว่า ต้องรอลงบันทึกประจำวัน โดยระหว่างนั้นมีชายอ้างเป็นตำรวจชุดปราบปรามน้ำมันฯ พยายามพูดจาหว่านล้อมให้ตนและสามีจ่ายเงินแทนการถูกจับ และยังบอกว่าหากไม่จ่ายจะต้องนอนที่โรงพักหลายวันกว่าจะได้ประกันตัว จึงรู้สึกหวาดกลัวนำเงินที่มีอยู่ 10,000 บาท ห่อกระดาษไปให้บุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นหัวหน้าชุด ยศ ร.ต.อ. ที่นั่งรออยู่ภายในรถ และระหว่างเกิดเหตุ ตนและสามีได้พยายามขอดูบัตรตำรวจ แต่ชายฉกรรจ์กลุ่มนี้กลับปฏิเสธ เมื่อกลับมาถึงบ้านจึงเปิดกล้อววงจรปิดดูอีกครั้งและทบทวนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงรู้ว่า ชายฉกรรจ์กลุ่มนี้อาจไม่ใช่เจ้าหน้าที่จริง

นางพรทิพย์ ยังเปิดเผยถึงกรณีใบอนุญาตสถานีจำหน่ายเชื้อเพลิงหมดอายุว่า เคยติดต่อไปที่สำนักงานพลังงานจังหวัดอ่างทองได้รับแจ้งว่าโอนงานกับท้องถิ่นไปแล้ว แต่เมื่อสอบถามไปยัง อบต.พบว่ายังไม่มีใครทราบเรื่องจึงปล่อยเรื่องนี้ทิ้งไว้เนื่องจาก เป็นช่วงสถานการณ์โรคโควิด-19 จึงปิดปั้มไปหลายเดือนเพิ่งจะมาเปิดบริการไม่กี่วัน แต่ก็ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ลึกลับเข้ามาขอตรวจสอบแล้ว

สำหรับพื้นที่จังหวัดอ่างทองมีกลุ่มชายฉกรรจ์ คาดว่าอาจเป็นกลุ่มเดียวกันนี้ตะเวนตรวจสอบปั้มน้ำมันขนาดเล็ก ปั้มหลอดและร้านจำหน่ายแก๊สหุงต้มในพื้นที่ โดยเมื่อสบโอกาสจะพูดจาหว่านล้อมให้มีการเจรจาจ่ายเงินโดยไม่ดำเนินคดีสร้างความเดือดร้อนให้กับร้านค้าและผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง