7HD ร้อนออนไลน์

"น้องมายด์"ปากแข็งปฏิเสธไม่ได้ฆ่าแฟนหนุ่ม

วันนี้ (11 มิ.ย.63) พ.ต.อ.วิชัย กำเนิดพรม รอง ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ต.ณัฐดนัย สีแขไตร สว.กก.3 บก.ป. และตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น แถลงการจับกุม นายธันพิชา หรือ มายด์ รอดหนองเข็ง อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับตามศาลจังหวัดขอนแก่นข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ที่ก่อเหตุใช้มีดแทงนายมานพ อำท้าว อายุ 27 ปี แฟนหนุ่ม จนเสียชีวิตภายในห้องเช่า ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ก่อเหตุเมื่อวันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา แล้วหลบหนีไปหลายจังหวัด ก่อนถูกจับกุมได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กทม. ช่วงค่ำวานนี้ (10 มิ.ย.)

พ.ต.ต.ณัฐดนัย เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวเรื่มจากตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งพบศพนายมานพ ถูกแทงด้วยมีดเสียชีวิตภายในห้องเช่าดังกล่าว เมื่อตรวจสอบก็ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ แต่พบว่านายธันพิชา แฟนสาวประเภทสองที่อยู่กินด้วยกันมาเกือบ 7 ปี หายตัวไป เมื่อตรวจสอบพบภาพจากกล้องวงจรปิดเห็นว่าผู้ต้องหาหอบหิ้วถุงดํา 2 ถุง มีกระเป๋าอีก 1 ใบ ซึ่งคาดว่าเป็นผ้าเปื้อนเลือดนําไปทิ้งถังขยะ  ก่อนเดินเท้ากว่า 15 กิโลเมตรไปที่ บขส.3 ขอนแก่น แล้วเดินทางไป จ.กาฬสินธุ์ จากนั้นไปเปิดห้องพักที่ จ.อุดรธานี ต่อมาเดินทางไปที่จ.พิษณุโลก และจ.เชียงใหม่ โดยใช้ชื่อและเลขบัตรประชาชนปลอมตลอดการเดินทาง กระทั่งเดินทางด้วยรถไฟจากจ.เชียงใหม่เข้ามากบดานในกรุงเทพฯ จนถูกจับกุมในที่สุด

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า จากการสอบปากคำเมื่อคืนนี้ผู้ต้องหาเริ่มมีท่าทีอ่อนลงโดยให้การภาคเสธอ้างว่าวันเกิดเหตุมีเพื่อนของแฟนหนุ่มมาที่ห้องพัก ส่วนตนเองก็ออกไปข้างนอก จึงคาดว่าเพื่อนผู้ตายเป็นคนแทง แต่จากหลักฐานที่ปรากฏทั้งร่องรอยดีเอ็นเอในห้องและภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณห้องพักไม่พบว่ามีผู้ใดเข้าออกห้องพักของผู้ตายในช่วงที่เกิดเหตุ ส่วนแรงจูงใจการก่อเหตุเกิดจากปัญหาด้านความรักเนื่องจากผู้ตายกำลังจะไปมีแฟนใหม่เป็นผู้หญิงแท้ๆ โดยหลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีเรื่อยมาและพยายามจะหางานทำเพราะเงินก็เริ่มหมด แต่เนื่องจากมีคดีอาญาติดตัว จึงไม่กล้าเปิดเผยข้อมูลบัตรประชาชน ต่อมาตำรวจขอนแก่นได้เดินทางมารับตัวผู้ต้องหากลับไปดำเนินคดีในพื้นที่เกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาปฏิเสธไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆต่อสื่อมวลชน