7HD ร้อนออนไลน์

ส่อคดีพลิก สาวยูเครนอาจฆ่าตัวตายเอง

จากกรณีการหายตัวไปของนางโอล่า โฟลโลว่า (Olha Frolova) อายุ 32 ปี สัญชาติยูเครน ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค. 63 ก่อนที่ต่อมาวันที่ 7 มิ.ย. มีผู้มาพบศพอยู่ในป่ารกทึบ ภายซอยประชารักษ์พัฒนา บ้านละไม ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รวมแล้ว 14 วัน โดยสภาพจุดเกิดเหตุที่พบศพผู้ตายนอนหงาย สวมเสื้อสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีม่วง ยังสะพายเป้อยู่ด้านหลัง ตรวจสอบภายในกระเป๋าเงินสด และทรัพย์สินส่วนใหญ่ยังอยู่ครบ แต่ที่หายไปก็คือ โทรศัพท์มือถือ แล็ปท็อฟ และกระเป๋าเดินทาง 1 ใบ

โดยทางเจ้าหน้าที่ ได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ไล่ภาพจากกล้องวงจรปิด สอบปากคำสามีผู้ตาย บุคคลใกล้ชิด และผู้ที่พบเห็นผู้ตายเป็นคนสุดท้าย เพื่อคลี่คลายปมการเสียชีวิตของแหม่มยูเครนอย่างเร่งด่วน โดยตั้งประเด็นการถูกฆาตกรรมอำพราง ฆ่าชิงทรัพย์ ฆ่าข่มขืน และการฆ่าตัวตาย

ต่อมาวันที่ 9 มิ.ย. พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่มาดูที่เกิดเหตุและร่วมประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าคดี พร้อมให้แนวทางการสืบสวนสอบสวน เนื่องจากคดีนี้ผู้เสียชีวิตเป็นชาวต่างชาติ มีประเด็นข้อสงสัยการเสียชีวิตหลายอย่าง ว่า เป็นการฆาตกรรมอำพรางหรือฆ่าตัวตาย ผู้ตายมีความจำเป็นอะไรต้องเดินมาจุดนี้ เพราะที่เกิดเหตุมีสภาพเป็นป่า ห่างไกลชุมชน ศพถูกทางมะพร้าวมาปิดทับไว้ ทรัพย์สินผู้ตายบางอย่างหายไป ซึ่งเป็นที่สนใจของสังคมและผู้บังคับบัญชาระดับสูง

ยจากการสอบปากคำสามีเก่าชาวยูเครน และสามีใหม่ชาวอังกฤษ ให้การตรงกันว่า นางโอล่า ผู้เสียชีวิต ป่วยเป็นโรคอารมณ์แปรปรวนสองขั้วหรือโรคไบโพลาร์ มีอาการซึมเศร้าอย่างรุนแรง ต้องกินยาตามแพทย์สั่งเป็นประจำ แต่เมื่อขาดยามักจะมีอารมณ์แปรปรวน ชอบโวยวาย ทำลายข้าวของ และเคยเขียนไดอารีเกี่ยวกับการฆ่าตัวตาย เกี่ยวกับความตาย และมักจะชอบเดินไปในเส้นทางจุดที่พบศพอยู่เป็นประจำ สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ตามโปรแกรมฟิตเนสของผู้ตาย

ประกอบกับผลตรวจทางนิติเวชศพของนางโอล่าในเบื้องต้นแจ้งว่า ตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกกระแทกด้วยของแข็ง หรือของมีคม หรือขาดอากาศหายใจ ส่วนผลการตรวจร่องรอยการถูกข่มขืน ผลการตรวจสารพิษในร่างกาย การใช้สารเคมี หรือการใช้ยาเกินขนาด และผลการตรวจดีเอ็นเอในที่เกิดเหตุ ยังไม่มีรายงานผลการตรวจออกมา

ด้านพ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ได้รับแจ้งจากกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า ได้พบโทรศัพท์มือถือ ของนางโอล่า ที่หายไปแล้ว พบอยู่ในกระเป๋ากางเกงข้างขวา และพบกระเป๋าเดินทางอีกใบของผู้ตาย ที่ผู้ตายนำไปฝากไว้ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย ก่อนหายตัวไป ภายในมีทรัพย์สินอยู่ครบทั้งแล็ปท็อบ เสื้อผ้า และสมุดไดอารี ของกลางทั้งหมดได้ส่งมาให้กับพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด เก็บรักษาไว้

พ.ต.อ.ยุทธนา กล่าวต่อว่า จากการส่งศพไปชันสูตรพลิกศพแพทย์ได้ลงความเห็นว่า ตามร่างกายของศพไม่พบร่องรอยของการถูกกระแทก หรือกระทำจากของแข็ง หรือของมีคม หรือถูกทำให้ถูกการขาดอากาศหายใจ อีกทั้งสามีเก่า และสามีใหม่ของผู้ตายให้การตรงกันว่า ผู้ตายมีอาการซึมเศร้าอย่างรุนแรง และเพิ่งเลิกลากับสามีใหม่ ทำให้ผู้ตายไม่มีที่อยู่ ไม่มีรายได้เพราะไม่มีงานทำ จึงเชื่อว่าเป็นสาเหตุฆ่าตัวตายได้ ขณะนี้รอผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์ว่าผู้ตายเสียชีวิตจากอะไร มีการใช้สารเคมีหรือไม่ หรือการใช้ยาเกินขนาดหรือไม่ ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม

“ทางการสอบสวนยังให้น้ำหนักในทุกประเด็น ยังไม่ตัดสักประเด็น ว่า ผู้ตายได้เสียชีวิตด้วยสาเหตุอะไร ขณะนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อสรุปสำนวนคดี"

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด