เช้านี้ที่หมอชิต

ตำรวจบุกรวบชายคลุ้มคลั่ง พยายามเผาบ้านตัวเอง-ยิงปืนใส่ตำรวจ

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเข้ารวบตัวชายมีอาการป่วยจิตเวชอาการกำเริบ คลุ้มคลั่งพยายามจะเผาบ้านตัวเอง พยายามยิงปืนใส่ตำรวจ เคราะห์ดีกระสุนด้าน ตรวจค้นบ้านพบกัญชาอัดแท่งจำนวนมาก และต้นกัญชานับพันต้นหลังบ้าน

นี่เป็นภาพนาทีที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวชาย ซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวชเกิดอาการคลุ้มคลั่ง พยายามจุดไฟเผาบ้านตัวเอง เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 4 ตำบลหนองไผ่ อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์

ตำรวจสอบพบชายอายุ 46 ปี กำลังโวยวาย ในมือถือปืนลูกซองยาว และได้พยายามยิงปืนใส่ตำรวจ 1 นัด แต่กระสุนปืนด้าน ตำรวจจึงประสานรถดับเพลิงให้ฉีดน้ำใส่เพื่อให้เขาเสียหลัก แต่ชายอายุ 46 ปี กลับวิ่งหนีไปหลบในป่าหลังบ้าน ทางเจ้าหน้าที่จำนวน 15 คน จึงกรูเข้าจับตัวเอาไว้ได้

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในบ้านไม่พบร่องรอยความเสียหายที่เกิดจากเพลิงไหม้ แต่พบกัญชาอัดแท่งจำนวนมากเก็บไว้ในปี๊บ และพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง จำนวน 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้บริเวณหลังบ้านพบต้นกัญชา ความสูงราว 15-30 เซนติเมตร นับพันต้นถูกปลูกเอาไว้  ตำรวจจึงถอนทำลาย ส่วนชายอายุ 46 ปี เมื่อถูกจับก็แสดงอาการโวยวาย พร้อมกับอ้างว่ากัญชาที่พบเป็นสมุนไพร ที่เขาปลูกเอาไว้บริโภค

ขณะที่ญาติของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ชายอายุ 46 ปี เป็นผู้ป่วยจิตเวช สาเหตุที่คลุ้มคลั่งน่าจะเกิดจากไม่ยอมกินยาที่ทางโรงพยาบาลให้มา ขณะที่เพื่อนบ้านเปิดเผยว่าชายอายุ 46 ปี มีพฤติกรรมเสพกัญชามาเป็นเวลานานแล้ว ตำรวจนำตัวไปบำบัดหลายครั้งแต่ก็เลิกไม่ได้ ที่ผ่านมาไม่เคยอาละวาดทำลายข้าวของ หรือขู่จะทำร้ายคนอื่น ส่วนที่พบว่ามีการปลูกกัญชาเพื่อนบ้านไม่มีใครสังเกตเห็นจนกระทั่งตำรวจมาพบ

เจ้าหน้าที่คุมตัวชายอายุ 46 ปี ไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป