7HD ร้อนออนไลน์

สวนเสือศีราชาเปิดให้เที่ยวฟรีถึงสิ้นเดือน มิ.ย.นี้

วันนี้ (12 มิ.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่สวนเสือศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ได้เปิดให้บริการให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวต่างชาติเข้าชมฟรี ตั้งแต่วันนี้ (12 มิ.ย.63) ถึง 30 มิ.ย. 2563 บรรยากาศเปิดสวนเสือศรีราชาวันแรก มีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปท่องเที่ยวภายในสวนเสือศรีราชาอย่างคึกคัก

โดยทางสวนเสือศรีราชามีมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้นเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวตามขั้นตอนที่รัฐบาลกำหนด ไม่ว่าจะเป็นอุโมงค์ฆ่าเชื้อ การวัดไข้ การเว้นระยะห่าง นอกจากนี้ยังจำกัดจำนวนผู้เข้าชมสวนในแต่ละช่วงเวลา จำนวนไม่เกิน 800 คน โดยอ้างอิงตัวเลขจากแพลตฟอร์มไทยชนะ ผู้เข้าชมทุกท่านต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา และเว้นระยะห่างตามที่กำหนด

ในส่วนการแสดงต่าง ๆ ภายในสวนเสือศรีราชา มีนักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมเป็นจำนวน อาทิ การแสดงความสามารถของเสือโคร่งกว่า 10 ตัว ที่จะมาโชว์กระโดดรอดบ่วงไฟ ไต่บันได ต่างระดับ เดินสองขา จูงเสือชมสวน การให้อาหารจระเข้ โชว์หมูวิ่งแข่งกัน โดยไฮไลต์อยู่ที่การแกะไข่จระเข้ ที่หลาย ๆ คน เฝ้ารอคอย 1 ปี มีเพียง 1 ครั้ง ในระยะเวลาเพียง 2 เดือน เป็นกิจกรรมที่หาทำได้ยากและทางสวนเสือศรีราชายังจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเข้าร่วมกิจกรรมนี้ด้วย

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวสวนเสือศรีราชาในวันนี้ เปิดเผยว่าได้ยินว่าวันนี้ทางสวนเสือมีกิจกรรมหลากหลายให้เข้าชมฟรี จึงพาลูกมาเที่ยวและรู้สึกดีกับมาตรการในการป้องกันมีจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ มีเจลล้างมือป้องกันไวรัสโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ทุกคนดูแลเป็นอย่างดี

นายมะตอเฮ เจะอาแว ผู้จัดการฝ่ายสวนสัตว์สวนเสือศรีราชา เปิดเผยว่าหลังสวนเสือศรีราชาหยุดให้บริการชั่วคราวประมาณ 2 เดือน ตามนโยบายของรัฐบาลที่มีมาตรการป้องกันและลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 วันนี้ (12 มิ.ย.63) สวนเสือศรีราชาได้กลับเปิดให้บริการเป็นแรก และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมการแสดงฟรีตั้งแต่วันที่ 12-30 มิ.ย. 2563 ซึ่งมีการใช้มาตรการหลัก คือ 

1.การตรวจคัดกรองลูกค้าทุกคนด้วยการวัดอุณหภูมิ ให้สวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์ก่อนเข้าใช้บริการ พร้อมทั้งการเช็คอิน-เช็คเอาท์ผ่านแอพพลิเคชั่น “ไทยชนะ” เพื่อสะดวกในการติดตามกรณีพบผู้ป่วย
2. นำระบบ Social Distancing การเว้นระยะห่างทางสังคม ตั้งแต่การเข้าแถวรอคิวทุกจุดที่เข้าใช้บริการ จุดต้อนรับนักท่องเที่ยว จุดแสดงภายใน และจุดพักคอย ในระยะห่าง 1 เมตร
3. Cleaning การทำความสะอาดทุกจุดพื้นที่ โดยการทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วมต่าง ๆ เช่น ราวจับประตู ราวจับบันได ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ทุก 1 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ในแต่ละจุดของการเข้าชมการแสดง จะมีการเว้นระยะห่างของที่นั่งชมให้ห่างกันประมาณ 1 เมตร และบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือในจุดต่าง ๆ อย่างทั่วถึง รวมทั้งการเปิดให้เข้ารอบละ 800 คน หมุนเวียนตลอดทั้งวัน จึงขอให้นักท่องเที่ยวได้มั่นใจในมาตรการการป้องกันของสวนเสือศรีราชา และอยากให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันให้เยอะ ๆ