เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คุมตัว "น้องมายด์" สาวสองแทงแฟนหนุ่มเสียชีวิตทำแผน สารภาพชนวนเหตุฆ่าโหด

หลังจากช่วงค่ำวานนี้ (11 มิ.ย.) นายธันพิชา รอดหนองเข็ง หรือ “มายด์” อายุ 28 ปี สาวประเภทสอง ถูกตำรวจคุมตัวมายัง สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อสอบสวนต่อ หลังถูกตำรวจกองปราบจับได้ ขณะหนีกบดานที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หลังตกเป็นผู้ต้องหาฆาตกรรม นายมานพ อำท้าว อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นแฟนหนุ่ม เสียชีวิตในห้องเช่า บ้านโนนทัน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น

สอบสวนเบื้องต้นเจ้าตัวปฏิเสธ กระทั่งล่าสุดยอมรับว่าเป็นคนลงมือจริง เนื่องจากหึงหวงที่ผู้ตายแอบปันใจให้หญิงอื่นโดยรู้เรื่องนี้มาหลายเดือนแล้วก่อนเกิดเหตุ ก็พยายามนิ่งเฉยเพราะรักอีกฝ่าย แต่ระยะหลังแฟนหนุ่มขอเลิกหลายครั้ง เพื่ออยากไปสร้างครอบครัวกับหญิงดังกล่าว แต่เจ้าตัวไม่ยอมเลิกจึงมีปากเสียงกัน แฟนหนุ่มโมโหจึงเข้ามาบีบคอ ซึ่งที่ผ่านมาเป็นฝ่ายยอมแฟนหนุ่มทุกครั้ง

กระทั่งคืนวันเกิดเหตุมีปากเสียงกันรุนแรง แฟนหนุ่มได้หยิบมีดที่ครัวมาขู่และชี้หน้า จากนั้นเข้ามาทำร้าย ตนเองจึงใช้คัตเตอร์แทงสวนเพื่อป้องกันตัว ทำให้แฟนหนุ่มหยุดทำร้าย

ผ่านไปสักพักแฟนหนุ่มหยิบโทรศัพท์คุยกับหญิงที่แอบคบต่อหน้า เพื่อกดดันให้ยอมเลิกรา เมื่อไม่ได้ผลจึงเข้ามาบีบคออย่างรุนแรง เขาจึงใช้มีดแทงสวนไม่ยั้งเพื่อป้องกันตัวเอง แต่ไม่คิดว่าจะถึงขั้นเสียชีวิต

ล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมา (12 มิ.ย.) ตำรวจได้คุมตัวนายธันพิชาไปชี้จุดนำหลักฐานที่ก่อเหตุไปทิ้ง จากนั้นคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเช่าเกิดเหตุ แต่ผู้ต้องหาเครียดและร้องไห้ ไม่ยอมลงจากรถ จึงชี้ห้องเช่าที่เกิดเหตุแทน จากนั้นคุมตัวมาโรงพักเพื่อจำลองเหตุการณ์ขณะพลั้งมือฆ่าในห้องขัง

ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และคุมตัวฝากขังศาลจังหวัดขอนแก่นแล้ว