เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รถบรรทุกน้ำมันหักหลบรถกระบะ พลิกคว่ำ พบเหตุมาจากซ่อมถนนไม่มีป้ายเตือน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะรถบรรทุกน้ำมันวิ่งมาตามทาง จู่ๆ ก็มีรถกระบะเสียหลักพุ่งตรงเข้ามา จนคนขับหักหลบ รถกระบะตกถนนฝุ่นคลุ้งกระจาย กล้องอีกมุมจะเห็นเหตุการณ์ ขณะรถกระบะเสียหลัก และคนขับรถบรรทุกน้ำมันพยายามหักหลบ แต่ไม่พ้น ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ ไม่นานคนขับก็เปิดประตูออกมา

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 04.40 น. ที่ผ่านมา บนถนนวารีราชเดช พื้นที่ตำบลทุ่งนางโอก อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกน้ำมันดีเซลขนาด 18,000 ลิตร พลิกตะแคงอยู่ มีน้ำมันรั่วไหลออกมา จึงประสานรถดับเพลิงมา Standby ป้องกันไม่ให้เกิดเปลวไฟแล้วเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ใกล้กันพบรถกระบะสีน้ำตาล ด้านหน้ามีรอยถูกชนเสียหาย คนขับเป็นหญิงอายุ 46 ปี ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทก เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้า

นายอภิสิทธิ์ กาแก้ว คนขับรถบรรทุกน้ำมัน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถบรรทุกน้ำมันจากจังหวัดสุรินทร์ไปส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดมุกดาหาร มีเพื่อนนั่งมาด้วย 1 คน เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นทางตรง ผู้รับเหมากำลังปรับปรุงผิวจราจร แต่ไม่ได้ทำสัญญาณเตือนไว้ ทำให้รถกระบะ ตกหลุมแล้วเสียหลักพุ่งเข้ามา จึงพยายามหักหลบแต่ไม่พ้น

หลังจากนี้ ตำรวจจะสอบสวนคนขับรถทั้ง 2 คันอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าเกิดจากความประมาทของฝ่ายไหน และการปรับปรุงผิวจราจรมีส่วนทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ด้วยหรือไม่ เพื่อดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป