ข่าวในพระราชสำนัก

ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ประกอบอาหารแจกจ่ายให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่จังหวัดขอนแก่น

ที่สถานีรถไฟจังหวัดขอนแก่น อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น "ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย" ประกอบอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่อำเภอเมือง และอำเภอพระยืน จำนวน 2,309 ชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามที่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดตั้งครัวพระราชทานขึ้น ด้วยทรงห่วงใยและทรงตระหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชน ดำเนินการระหว่างวันที่ 11-20 มิถุนายน 2563 พร้อมกันนี้ ได้ลงพื้นที่มอบอาหารและชุดธารน้ำใจฝ่าวิกฤติโควิด-19 ให้กับผู้ป่วยติดเตียงและผู้เปราะบาง 3 ราย

สำหรับผู้มีจิตศรัทธาที่ต้องการสนับสนุนภารกิจของสภากาชาดไทย สามารถร่วมบริจาคในโครงการ "63 บาท สู้ COVID-19 ปี 63" เพื่อช่วยเหลือ ป้องกัน เยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาสำนักสีลม ชื่อบัญชี "สภากาชาดไทย เพื่อภัยพิบัติ" ประเภทบัญชี กระแสรายวัน เลขที่ 001-1-34567-0

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด