7HD ร้อนออนไลน์

ลูกฆ่าแม่! กระหน่ำแทง 12 แผล บาดเจ็บสาหัส เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว

ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่ลูกชายอายุ 16 ปี ใช้มีดกระหน่ำแทงแม่แท้ ๆ จำนวน 12 แผล ได้บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดกลางดึกของวันที่ 13 มิ.ย. 2563 ภายในบ้านพักเขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังแม่เพิ่งกลับจากต่างประเทศมาพักอยู่ที่บ้านได้เพียง 10 วัน

ล่าสุด วันนี้ (14 มิ.ย.63) ญาติได้พาน้องกาย (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ที่ก่อเหตุแทงแม่แท้ ๆ ของตัวเอง เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีแสง ผู้กำกับการ สภ.คอหงส์ โดยน้องกายเริ่มกลับมามีสติดีและรู้สึกผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น จากการสอบถามน้องกายเบื้องต้นถึงแรงจูงใจที่ทำร้ายแม่ น้องกายบอกว่าอยากมีชีวิตที่อิสระของตัวเอง ไม่ต้องการให้มีใครมาบังคับให้อยู่ในกรอบหรือทำในสิ่งที่แม่ต้องการอยากให้เป็น และคิดว่าหากฆ่าแม่แล้วก็จะทำอะไรก็ได้ ที่ผ่านมาแม้ว่าแม้จะไม่ได้บังคับแต่ก็รู้สึกอัดอัด และไม่เคยปฏิเสธแม่ในสิ่งที่แม่อยากให้ทำยอมทำทุกอย่าง จึงรู้สึกอัดอัดและไม่คิดว่าจะคุยกับแม่ได้ สิ่งที่ทำไปเป็นความคิดส่วนตัวที่บางครั้งเป็นปมมาจากวัยเด็ก ที่ถูกเพื่อนแกล้งแต่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่สาเหตุมาจากต้องการความเป็นอิสระไม่ต้องมีใครมาบังคับ

"ตอนทำคิดว่าแม่จะสู้แต่แม่กลับไม่สู้ จึงเริ่มตั้งสติได้และวิ่งหนีออกจากบ้านเพราะไม่กล้าอยู่สู้หน้าใครได้ เมื่อตั้งสติได้รู้สึกผิดมากอยากขอโทษแม่และยอมรับผิด หลังจากนี้จะทำทุกอย่างให้แม่สบายใจ ยอมรับว่าตัวเองอยู่ในสังคมไม่ได้ เพราะเป็นคนชอบเก็บตัวอยู่ในห้องมากกว่า ชอบเขียนเพลง เล่นโซเชียลแต่ไม่ได้ติดเกม และเรียนแค่ชั้น ม.2 ก็หยุดเรียน ที่ผ่านมาอยู่กับยายเพียง 2 คน ที่บ้าน แต่ก็แทบจะไม่ได้คุยอะไรกันเลยโดยแม่จะเป็นคนคอยส่งเงินมาให้ใช้" น้องกาย กล่าว

นอกจากนี้น้องกายยังได้เขียนบันทึกขึ้นมาฉบับหนึ่งด้วยลายมือ เล่าเหตุการณ์ในคืนเกิดเหตุว่า “เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 2563 เวลาประมาณ 5 ทุ่ม แม่เข้านอน จากนั้นผมก็ใช้ผ้าพยายามปิดตาปิดปากแม่ และใช้มีดแทงท้องแม่ไม่ยั้งมืออย่างขาดสติ และจะเอาชีวิตแม่ให้ได้ แม่พยายามดิ้นหันหลังให้ และผมก็แทงซ้ำที่หลังแบบไม่ยั้งมือ ผมพยายามถีบแม่ ในขณะที่แม่พยายามยืนทำให้ผมลื่นเลือดแม่ จากนั้นแม่ก็พูดกับผมว่าจะฆ่าแม่จริงหรือ ผมก็ไม่ฟังและคิดว่าภาระของตัวเองสำคัญกว่า และแม่ก็พูดกล่อมจนผมได้สติ และยังบอกรักผมในขณะที่เลือดอาบ ผมก็หยุดและถือมีดไว้เพราะกลัวแม่จะทำร้าย จึงไปวางมีด ผมตัดสินใจออกจากบ้านไม่ใช่เพราะกลัวความผิด แต่ผมไม่มีหน้าจะอยู่บ้านอีกแล้ว ผมบอกกับแม่ว่าผมอยู่ต่อไปไม่ได้ แม่ก็ช่วยผมหนีและให้ผมรีบ ๆ ไปทำให้ผมคิดได้ว่าแม่รักผมขนาดไหน ผมรีบวิ่งออกจากบ้านด้วยความรุกรี้รุกรน และความคิดผมก็เปลี่ยนจากความเกลียดมาเป็นสึกนึกผิด คิดจะกลับมารับความผิดที่ตัวเองทำ”

พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีแสง ผู้กำกับการ สภ.คอหงส์ เปิดเผยว่าอาการของบาดเจ็บของแม่น้องกายตอนนี้ปลอดภัยแล้ว ส่วนน้องกาย ลูกชายที่ก่อเหตุ ทางญาติได้ประสานพาเข้ามอบตัว สำหรับคดีนี้มีสาเหตุมาจากลูกต้องการที่จะกำจัดแม่ออกไปจากชีวิตตัวเองเพื่อไม่ต้องการฟังคำสั่งจากแม่ เพราะคิดว่าถ้าไม่มีแม่แล้วชีวิตตัวเองจะมีอิสระทำอะไรก็ได้ โดยมูลเหตุส่วนหนึ่งก็มาจากการดูเกมออนไลน์และการชักชวนของเพื่อน และพบว่ามักจะมีพฤติกรรมงมงายทับถมเลียนแบบเกมซ้ำ ๆ แบบนี้มาตลอด เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีฐานพยายามฆ่าบุพการี และจะประสานเจ้าหน้าที่ทีมสหวิชาชีพร่วมสอบสวนเนื่องจากผู้ต้องหายังเป็นเยาวชน และต้องดูแลในเรื่องของสภาพจิตใจด้วย ก่อนที่จะนำตัวส่งศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสงขลาต่อไป